15:27 17-03-2022 129 lượt xem

XPeng dẫn đầu đầu tư vào quỹ 200 triệu đô la tập trung vào công nghệ ‘biên giới’

XPeng dẫn đầu đầu tư vào quỹ 200 triệu đô la tập trung vào công nghệ ‘biên giới’

Một chiếc xe Xpeng P7 mới được trưng bày trong cửa hàng hàng đầu của Xpeng Motors trong một trung tâm mua sắm. Xpeng P7 là một trong hai mẫu mô tô Xpeng được ưa chuộng.

Zhang Peng | LightRocket | những hình ảnh đẹp

XPeng của Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết họ đã đầu tư vào một quỹ mới trị giá 200 triệu USD, tập trung vào hỗ trợ xe điện và các công ty khởi nghiệp “công nghệ tiên phong”.

Quỹ, được gọi là Rockets Capital, cũng bao gồm một số công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng trong số các nhà đầu tư bao gồm IDG Capital, eGarden, Sequoia China, 5Y Capital và GGV Capital.

Rockets Capital sẽ tập trung vào “các khoản đầu tư mạo hiểm và giai đoạn tăng trưởng trong chuỗi giá trị ngành Smart EV, năng lượng sạch và các lĩnh vực công nghệ tiên phong.”

XPeng không mở rộng về “công nghệ biên giới” sẽ bao gồm những gì, nhưng chính phủ Trung Quốc đã xác định một số lĩnh vực nằm dưới ô này, bao gồm trí tuệ nhân tạo và chất bán dẫn.

Quỹ mới nhất được đưa ra khi ngành công nghiệp xe điện dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng. Công ty nghiên cứu thị trường Gartner dự báo sẽ có 6 triệu chiếc ô tô điện được xuất xưởng trong năm nay so với 4 triệu chiếc vào năm 2021.

Tuy nhiên, thị trường tài chính toàn cầu cũng đã chứng kiến ​​sự biến động lớn với việc cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đặc biệt lao dốc, mặc dù họ đã có sự trở lại trong hai ngày qua.

Bing Yuan, đối tác quản lý của Rockets Capital, cho biết việc đóng cửa quỹ là “bằng chứng cho thấy trong ngành đầu tư không ngừng phát triển, nền kinh tế carbon thấp và phát triển dựa trên công nghệ là xu hướng đầu tư đồng thuận.”

Rockets Capital sẽ hoạt động độc lập với XPeng. Công ty sản xuất ô tô điện cho biết quỹ sẽ tận dụng “chuyên môn và nguồn lực trong ngành” của XPeng và “ươm mầm đổi mới công nghệ”.

XPeng cho biết quỹ đã “ký kết các thỏa thuận” đầu tư vào các công ty mà không tiết lộ bất kỳ tên tuổi nào.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan