18:51 18-03-2022 179 lượt xem

Xpeng tăng giá xe điện sau khi Tesla tăng chi phí nguyên vật liệu

Xpeng tăng giá xe điện sau khi Tesla tăng chi phí nguyên vật liệu

Một chiếc ô tô điện Xpeng P7 được trưng bày trong Triển lãm Ô tô Quốc tế Quảng Châu lần thứ 18 tại Khu Liên hợp Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc vào ngày 20 tháng 11 năm 2020 ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

VCG | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng sẽ tăng giá xe do giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh.

Xpeng cho biết từ ngày 21 tháng 3, việc tăng giá xe của họ sẽ dao động từ 10.100 nhân dân tệ Trung Quốc (1.587 USD) đến 20.000 nhân dân tệ trước khi có trợ giá. Công ty không đưa ra bảng phân tích về mức tăng giá cụ thể cho từng mẫu xe của mình.

Xpeng hiện đang bán mẫu sedan chủ lực P7, sedan P5 và xe thể thao đa dụng G3. Hãng đang chuẩn bị ra mắt mẫu SUV G9 vào cuối năm nay.

Các nhà sản xuất ô tô điện đã phải vật lộn với giá nguyên liệu thô như niken, một thành phần quan trọng của pin đang tăng cao. Các thành phần khác như chất bán dẫn tiếp tục bị thiếu hụt, mang đến một cơn gió mới cho Xpeng và các đối thủ của nó như Nio.

Xpeng không phải là hãng xe điện đầu tiên tăng giá. Trong tuần trước, Tesla đã thực hiện một số đợt tăng giá trên nhiều mẫu xe ô tô của mình.

Đầu tuần này, nhà sản xuất ô tô BYD do Warren Buffett hậu thuẫn cũng đã tăng giá các loại xe năng lượng mới của mình, trong đó có xe điện.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan