16:50 24-08-2022 115 lượt xem

Xpeng (XPEV) chia sẻ xe tăng sau khi hướng dẫn xe điện yếu

Xpeng (XPEV) chia sẻ xe tăng sau khi hướng dẫn xe điện yếu

Xpeng cho biết họ tự tin rằng sự ra mắt của G9 SUV vào tháng 9 cùng với hai lần ra mắt xe mới vào năm 2023 sẽ giúp hãng bước vào chu kỳ tăng trưởng.

Chen Yihang | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Xpeng giảm hơn 12% hôm thứ Tư sau khi nhà sản xuất xe điện Trung Quốc báo cáo mức thua lỗ lớn hơn dự kiến ​​trong quý thứ hai và hướng dẫn giao hàng yếu ớt.

Hôm thứ Ba, Xpeng báo cáo khoản lỗ ròng 2,7 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc (403,2 triệu USD), lớn hơn mức 1,6 tỷ nhân dân tệ dự kiến ​​theo ước tính đồng thuận của Refinitiv.

Công ty có trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc cũng cho biết họ dự kiến ​​sẽ cung cấp từ 29.000 đến 31.000 xe điện trong quý 3, tăng khoảng 13% đến 20,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hướng dẫn đó khiến thị trường thất vọng.

Jiong Shao, nhà phân tích tại Barclays: “Kết quả quý II thực sự không tệ chút nào. Doanh thu thậm chí còn tốt hơn một chút so với những gì chúng tôi mong đợi. , nói với “Street Signs Asia” của CNBC vào thứ Tư.

“Vấn đề … thực sự là hướng dẫn phân phối quý 3 tới đây, thấp hơn khoảng 40% so với ước tính trước đó mà chúng tôi có. Đó là điều đã xảy ra với giá cổ phiếu.”

Chủ tịch Xpeng Brian Gu cho biết hôm thứ Ba, hướng dẫn phản ánh thực tế rằng ngành công nghiệp đang bước vào một “mùa tương đối chậm” và “lưu lượng truy cập vào các cửa hàng ít hơn những gì chúng tôi đã thấy trước đây vì (của) tình trạng sau COVID.”

Trong quý 2 của năm, Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của Covid-19. Các nhà chức trách đã phản ứng bằng cách phong tỏa các thành phố lớn trên khắp đất nước, bao gồm cả cường quốc tài chính Thượng Hải.

Các mô hình mới để thúc đẩy tăng trưởng

Xpeng cho biết G9, mẫu xe điện thể thao đa dụng mới của hãng, đang trên đà ra mắt chính thức vào tháng tới với việc giao xe bắt đầu vào tháng 10.

Gu cho biết công ty hy vọng số lượng giao hàng tháng của G9 sẽ vượt xa so với mẫu sedan hàng đầu P7 vào năm sau. Trong tháng 7, Xpeng đã giao 6.397 xe P7.

Xpeng cũng có kế hoạch tung ra hai mẫu điện thoại mới vào năm 2023.

Gu cho biết những chiếc xe mới cùng với việc bắt đầu giao hàng cho G9 và sức mạnh theo mùa trong quý 4 sẽ giúp Xpeng tăng trưởng.

“Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng có một cơ hội lớn và niềm tin mạnh mẽ rằng chúng tôi đang đi đến một chu kỳ tăng trưởng, dẫn đầu bởi việc ra mắt sản phẩm mới của chúng tôi,” Gu nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan