06:17 30-08-2022 83 lượt xem

YouTube bổ nhiệm Mary Ellen Coe làm Giám đốc Kinh doanh sau sự ra đi của Robert Kyncl

YouTube bổ nhiệm Mary Ellen Coe làm Giám đốc Kinh doanh sau sự ra đi của Robert Kyncl

Robert Kyncl, giám đốc nội dung toàn cầu của YouTube Inc.

Patrick T. Fallon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Hai, giám đốc điều hành lâu năm của YouTube Robert Kyncl đã thông báo rằng ông sẽ rời khỏi nền tảng video xã hội thống trị ở Mỹ sau hơn 12 năm làm việc tại công ty.

Chủ tịch Google về các giải pháp khách hàng toàn cầu Mary Ellen Coe sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc Kinh doanh tại YouTube bắt đầu từ đầu tháng 10, công ty xác nhận. Kyncl sẽ tạm thời ở lại YouTube để hỗ trợ quá trình chuyển đổi.

Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki cảm ơn Kyncl trên Twitter vào thứ Hai.

Wojcicki viết: “Chúng tôi nợ rất nhiều sự phát triển và tác động của chúng tôi đối với sự lãnh đạo của bạn.” Tôi rất vui mừng được chào đón Mary Ellen Coe với tư cách là CBO mới của YT. Sự nghiệp của Mary Ellen tại Google đã được cống hiến để giúp các đối tác thành công hơn và tôi biết cô ấy sẽ làm điều tương tự đối với những người sáng tạo, đối tác và người dùng @YouTube! “

Lần đầu tiên, nhiều báo cáo về những thay đổi lãnh đạo tại YouTube.

Kyncl gia nhập nền tảng video của Google sau gần tám năm với tư cách là phó chủ tịch phụ trách nội dung của Netflix vào quý 3 năm 2010.

Variety đưa tin rằng Wojcicki đã gửi một bản ghi nhớ nội bộ cho nhân viên YouTube vào thứ Hai lưu ý rằng dưới sự lãnh đạo của anh ấy, “YouTube đã tạo dựng các mối quan hệ và quan hệ đối tác mới trong âm nhạc, phương tiện truyền thống và công nghệ”, đồng thời trả “hơn 30 tỷ đô la Mỹ cho những người sáng tạo, nghệ sĩ và các công ty truyền thông trong 3 năm qua. “

Kinh nghiệm của Kyncl tại Netflix và YouTube khiến anh trở thành nguồn tin cho các giám đốc điều hành truyền thông kế thừa, bao gồm cả cựu Giám đốc điều hành Disney Bob Iger, người đã chuyển đổi công việc kinh doanh của mình để tập trung vào các dịch vụ phát trực tuyến trực tiếp đến người tiêu dùng.

CBO sắp tới Mary Ellen Coe là chủ tịch phụ trách giải pháp khách hàng toàn cầu của Google từ đầu năm 2017 và làm việc tại Google từ năm 2012. Trước khi làm việc với gã khổng lồ tìm kiếm, cô là đối tác của McKinsey.

Cô cũng làm việc trong hội đồng quản trị của công ty chăm sóc sức khỏe đa quốc gia Merck và công ty kinh doanh tạp hóa Whole Foods Markets trước khi được Amazon mua lại.

Google đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan