00:57 22-07-2022 103 lượt xem

YouTube cho biết họ sẽ xử lý thông tin sai lệch về phá thai

YouTube cho biết họ sẽ xử lý thông tin sai lệch về phá thai

Logo của trang web chia sẻ video YouTube được hiển thị trên điện thoại thông minh vào ngày 19 tháng 11 năm 2018 tại Berlin, Đức.

Thomas Trutschel | Photothek qua Getty Images

Hôm thứ Năm, YouTube cho biết họ đang xử lý các video chứa thông tin sai lệch về phá thai và sẽ gỡ bỏ các video bị coi là không an toàn.

“Bắt đầu từ hôm nay và tăng dần lên trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ xóa nội dung cung cấp hướng dẫn về các phương pháp phá thai không an toàn hoặc quảng bá tuyên bố sai sự thật về an toàn phá thai theo chính sách thông tin sai lệch về y tế của chúng tôi”, công ty cho biết trong một tiếng riu ríu.

Công ty mẹ của YouTube, Google đã bị chỉ trích trong những tháng gần đây sau khi một nhóm các nhà lập pháp bắt đầu thúc giục công ty chặn các kết quả tìm kiếm được cho là hướng những người tìm kiếm dịch vụ phá thai đến các trung tâm mang thai khủng hoảng phản đối việc phá thai. Đầu tháng này, Google đã thông báo rằng họ sẽ nhanh chóng xóa lịch sử vị trí của những người đến các địa điểm phá thai và các trang web y tế khác sau khi Tòa án Tối cao lật lại vụ án Roe v. Wade.

“Giống như tất cả các chính sách của chúng tôi về các chủ đề sức khỏe / y tế, chúng tôi dựa vào hướng dẫn đã xuất bản từ các cơ quan y tế”, YouTube cho biết hôm thứ Năm. “Chúng tôi ưu tiên kết nối mọi người với nội dung từ các nguồn có thẩm quyền về chủ đề sức khỏe và chúng tôi liên tục xem xét các chính sách và sản phẩm của mình như các sự kiện trong thế giới thực đang diễn ra. “

Công ty cho biết họ cũng đang tung ra một “Bảng thông tin” để cung cấp cho “người xem bối cảnh và thông tin từ các cơ quan y tế địa phương và toàn cầu.” Điều đó sẽ hiển thị bên dưới các video liên quan đến phá thai và bên trên các kết quả tìm kiếm có liên quan.

YouTube đã đưa ra một thí dụ về cách nó sẽ được hiển thị, cho thấy một định nghĩa về phá thai, theo Thư viện Y khoa Quốc gia.

Màn hình cho biết: “Phá thai là một thủ thuật để chấm dứt thai kỳ. Nó sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật để loại bỏ phôi thai hoặc thai nhi và nhau thai khỏi tử cung. Quy trình được thực hiện bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe được cấp phép. “

Bảng điều khiển bao gồm một liên kết dành cho những người muốn “tìm hiểu thêm” và hướng dẫn “Tham khảo ý kiến ​​của cơ quan y tế địa phương của bạn để được tư vấn”.

YouTube đã thực hiện một cách tiếp cận tương tự đối với các chủ đề gây tranh cãi khác như đại dịch Covid-19 và các cuộc bầu cử chính trị. Nhưng thật không bình thường khi công ty tuyên bố rằng họ sẽ xóa video hoàn toàn.

Thực thi vẫn là một câu hỏi lớn. Chính sách hiện tại của YouTube cho biết một số loại nội dung gây hiểu lầm hoặc lừa đảo có thể gây hại trong thế giới thực không được phép xuất hiện trên nền tảng này. Ví dụ bao gồm quảng bá các biện pháp khắc phục hoặc điều trị có hại, một số loại nội dung bị thao túng về mặt kỹ thuật hoặc nội dung can thiệp vào các quy trình dân chủ.

ĐỒNG HỒ: Xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của CNBC với CEO Sundar Pichai của Alphabet

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan