09:05 20-08-2022 168 lượt xem

YouTube xóa video của các nhà đầu tư Tesla sử dụng trẻ em trong thử nghiệm FSD Beta

YouTube xóa video của các nhà đầu tư Tesla sử dụng trẻ em trong thử nghiệm FSD Beta

Tesla Model 3

Nguồn: Tesla

YouTube đã xóa một cặp video khỏi nền tảng của mình, cho thấy những người lái xe Tesla đang tiến hành các bài kiểm tra an toàn xe nghiệp dư bằng cách sử dụng con cái của họ thay cho những con ma-nơ-canh trên đường hoặc đường lái xe.

Các thử nghiệm nhằm xác định xem một chiếc Tesla di chuyển chậm được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe mới nhất của công ty sẽ tự động tránh va chạm với người đi bộ – trong trường hợp này là trẻ em – đang đi bộ hay đứng yên trên đường.

Sau khi CNBC liên hệ, người phát ngôn của YouTube, Elena Hernandez, đã viết trong e-mail vào tối thứ Sáu:

“YouTube không cho phép nội dung cho thấy trẻ vị thành niên tham gia các hoạt động nguy hiểm hoặc khuyến khích trẻ vị thành niên thực hiện các hoạt động nguy hiểm. Sau khi xem xét, chúng tôi xác định rằng các video do CNBC đưa lên cho chúng tôi vi phạm chính sách có hại và nguy hiểm của chúng tôi và do đó chúng tôi đã xóa nội dung đó . “

Chính sách cụ thể mà YouTube đã trích dẫn liên quan đến nội dung độc hại và nguy hiểm. Công ty sẽ xóa các video khuyến khích các hoạt động nguy hiểm hoặc bất hợp pháp có nguy cơ gây tổn hại thể chất nghiêm trọng hoặc tử vong khi họ biết về chúng. Người phát ngôn cho biết, “Cụ thể, chúng tôi không cho phép nội dung hiển thị hoặc khuyến khích trẻ vị thành niên trong các tình huống có hại có thể dẫn đến thương tích, bao gồm các pha nguy hiểm, mạo hiểm hoặc chơi khăm.”

Tesla tiếp thị hệ thống hỗ trợ lái xe của mình ở Mỹ dưới dạng gói tiêu chuẩn có tên Autopilot và một tùy chọn cao cấp có tên là Tự lái hoàn toàn (hoặc FSD) có giá 12.000 USD trả trước hoặc 199 USD mỗi tháng. Nó cũng cung cấp cho một số tài xế quyền truy cập vào chương trình thử nghiệm có tên Full Self-Driving Beta nếu họ đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra an toàn trong xe của công ty.

Không có hệ thống nào trong số này giúp xe Tesla tự lái, cũng như an toàn khi sử dụng mà không có người lái sau vô lăng, chú ý đến đường và có thể bẻ lái, phanh hoặc tăng tốc trong thời gian ngắn. Các chủ sở hữu của Tesla đã hướng dẫn các tài xế cảnh báo rằng hệ thống này không làm cho ô tô của họ tự lái.

Người lái xe: ‘Tôi đã chuẩn bị để tiếp quản bất cứ lúc nào’

Trong một video được đăng vào Chủ nhật ngày 14 tháng 8, một chủ sở hữu Tesla và nhà đầu tư trong công ty do Elon Musk đứng đầu, Tad Park, đã lái chiếc xe Model 3 với tốc độ tám dặm một giờ về phía một trong những đứa con của mình trên một con đường ở khu vực Vịnh San Francisco. Video đã có hàng chục nghìn lượt xem trước YouTube, một bộ phận của Alphabet của Google, đã xóa nó.

Park là Giám đốc điều hành của Volt Equity, đồng thời là giám đốc danh mục đầu tư của một quỹ ETF tập trung vào công nghệ lái xe tự động có tên là VCAR. “Tôi đã tự mình trải nghiệm sản phẩm và tin tưởng vào những khoản đầu tư của mình”, Park nói với CNBC. “Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn rộng rãi để lũ trẻ không bao giờ gặp nguy hiểm. Đầu tiên chúng tôi thử với ma-nơ-canh, sau đó thử với một cầu thủ bóng rổ cao lớn, rồi cuối cùng một đứa đứng và đứa khác của tôi băng qua đường.”

Trong một email tiếp theo, Park viết, “Đầu tiên, chúng tôi thử với ma-nơ-canh, sau đó thử với một vận động viên bóng rổ cao lớn, rồi cuối cùng một đứa trẻ đứng và đứa khác của tôi băng qua đường.”

Anh ấy cho biết chiếc xe chưa bao giờ chạy quá 8 dặm một giờ và giải thích, “Chúng tôi đảm bảo rằng chiếc xe đã nhận ra đứa trẻ. Ngay cả khi hệ thống hoàn toàn bị lỗi, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp quản bất cứ lúc nào. Tôi biết khi nào Tôi sẽ cần phải đạp phanh nếu chiếc xe không đủ tốc độ giảm tốc độ. “

Park đã tiến hành các thử nghiệm một phần như một lời bác bỏ chiến dịch quảng cáo quốc gia từ người sáng lập công ty phần mềm Dan O’Dowd chỉ trích các tính năng hỗ trợ lái xe của Tesla.

Đoạn video, hiện đã bị xóa, được đăng trên một kênh YouTube có tên Whole Mars Catalog, do Omar Qazi, một cổ đông và nhà quảng bá lớn của Tesla điều hành trên mạng xã hội. CEO Tesla Elon Musk thường xuyên tương tác với blog và Qazi trên Twitter.

Ngoài YouTube, CNBC đã liên hệ với Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc và DMV California để hỏi xem những video như vậy có an toàn hay hợp pháp hay không.

NHTSA cho biết vào ngày 16 tháng 8, “NHTSA khuyến cáo công chúng rằng có thể rất nguy hiểm cho bất kỳ ai cố gắng tự mình thử nghiệm các công nghệ xe. Công nghệ.”

Cơ quan này cũng lưu ý, “Như NHTSA đã tuyên bố nhất quán, không có chiếc xe nào có sẵn để mua ngày nay có khả năng tự lái. và giám sát môi trường xung quanh. “

DMV California nói với CNBC qua email: “Khi các công nghệ xe tiên tiến được phổ biến rộng rãi hơn, DMV có cùng mối quan ngại với các bên liên quan đến an toàn giao thông khác về khả năng người lái hiểu nhầm hoặc sử dụng sai các tính năng này. Trước đây DMV đã chỉ ra cho Tesla và tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp thông tin liên lạc rõ ràng và hiệu quả cho khách hàng, người mua và công chúng về khả năng, hạn chế và mục đích sử dụng của bất kỳ công nghệ xe nào. “

Cơ quan DMV California gần đây đã cáo buộc rằng Tesla đang tham gia vào các hoạt động tiếp thị lừa đảo hoặc quảng cáo sai sự thật trong đó các hệ thống hỗ trợ lái xe của họ có liên quan. Nó cũng nằm giữa một cuộc đánh giá kéo dài liên quan đến an toàn đối với công nghệ của Tesla, bao gồm cả FSD Beta.

Cảnh sát ở thị trấn nơi Park tiến hành lái thử đã không trả lời trong thời gian được công bố. Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan