17:26 17-05-2022 117 lượt xem

Zipline: 2022 CNBC Disruptor 50

Zipline: 2022 CNBC Disruptor 50

Người đồng sáng lập: Keller Rinaudo (Giám đốc điều hành), Keenan Wyrobek
Ra mắt: 2014
Trụ sở chính: San Francisco
Kinh phí:
486 triệu đô la
Định giá: 2,5 tỷ đô la
Công nghệ chính:
Xe tự hành, người máy
Ngành công nghiệp:
Logistics
Những lần xuất hiện trước đây trong Danh sách 50 Disruptor: 3 (số 7 năm 2020)

Công ty vận chuyển máy bay không người lái Zipline có trụ sở tại California đã tìm cách thay đổi cách thức vận chuyển các vật tư y tế quan trọng.

Kể từ khi thành lập vào năm 2014, công ty đã thành lập tại Ghana và Rwanda, giúp tăng cường mạng lưới phân phối máu quốc gia và phân phối vắc xin Covid-19 của họ. Vào tháng 3, công ty tuyên bố đã giúp Bộ Y tế Ghana cung cấp một triệu vắc xin, một nỗ lực không chỉ rút ngắn nguồn dự trữ vắc xin mà còn tăng 10% các loại thuốc và vật tư có sẵn tại các cơ sở y tế.

Sau khi huy động được 250 triệu đô la tiền tài trợ mới vào tháng 6, nâng mức định giá lên 2,5 tỷ đô la, Zipline đang tiếp tục mở rộng sang các ngành và khu vực địa lý mới như Hoa Kỳ, cũng như xa hơn vào thương mại.

Tháng 11 năm ngoái, Zipline đã đánh dấu lần đầu tiên họ giao một thứ gì đó trực tiếp đến nhà của người tiêu dùng trong khuôn khổ quan hệ đối tác với Walmart. Tại khu vực Pea Ridge, Arkansas, người dân có thể đặt hàng trực tuyến cho nhiều loại sản phẩm tốt cho sức khỏe và được giao hàng bằng máy bay tự hành của Zipline ngay trong ngày.

Một nền tảng dài 25 foot được xây dựng phía sau Walmart Neighborhood Market ở Pea Ridge đóng vai trò là cơ sở cho việc cất cánh và hạ cánh của các máy bay không người lái cánh cố định, rộng 11 foot của Zipline, hoạt động tự động. Sau khi khách hàng đặt mua một sản phẩm thông qua ứng dụng Zipline, nhân viên của Walmart sẽ chọn và đóng gói sản phẩm và đưa cho nhân viên Zipline. Máy bay không người lái sau đó được tải và phóng và sản phẩm được thả trong hộp các tông được hỗ trợ bởi một chiếc dù giấy.

Công ty cũng đã vào Nhật Bản thông qua quan hệ đối tác với Toyota Tsusho, nơi công ty đang cung cấp vật tư y tế cho các hiệu thuốc và bệnh viện ở các khu vực xa xôi và hẻo lánh.

Giao hàng bằng máy bay không người lái đã trở thành một chủ đề nóng khi các công ty tìm cách đạt được mục tiêu mua sắm thương mại điện tử gần như tức thì, đồng thời tránh một số vấn đề đã gây khó khăn cho giao hàng chặng cuối trong những năm gần đây như giao thông, thiếu tài xế có sẵn và giá gas.

Hơn nữa, FAA dường như cũng bắt đầu nóng lên với ý tưởng này. Vào tháng 2, FAA cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống kiểm soát không lưu dành cho máy bay không người lái ở độ cao dưới 400 feet vào mùa xuân này, dựa trên một kế hoạch mà họ đã công bố trước đó có thể cho phép giao hàng bằng máy bay không người lái trên toàn nước Mỹ.

Keller Rinaudo, đồng sáng lập kiêm CEO của Zipline, cho biết: “Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​tác động mà hậu cần tức thời có thể có trong việc tạo ra các sản phẩm quan trọng, thậm chí là cứu mạng, có sẵn trong thời gian ngắn”, Keller Rinaudo, đồng sáng lập và CEO của Zipline, cho biết trong một tuyên bố ra mắt quan hệ đối tác. với Walmart. “Làm việc với Walmart, chúng tôi có thể mang loại hình dịch vụ này đến Tây Bắc Arkansas, cho thấy tương lai của việc tiếp cận sức khỏe sẽ như thế nào.”

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan