Xưởng sản xuất liên doanh Ethereum (ETH) ConsenSys đã tuyên bố rằng họ đã mua lại hoàn toàn Infura, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain mà công ty đã hỗ trợ trước đó.

Theo bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 4 tháng 10, Infura sẽ tiếp tục hoạt động như một đơn vị kinh doanh thuộc sở hữu toàn bộ trong studio. Infura cũng lưu ý rằng Joseph Lubin, người sáng lập ConsenSys, là một trong những nhà đầu tư khởi nghiệp sớm.

Phê bình tập trung

Infura đang cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum để xây dựng các ứng dụng phi tập trung, cho phép các nhà phát triển triển khai các giải pháp của họ mà không cần lưu trữ nút đầy đủ của riêng họ. Vào tháng 7 năm 2019, công ty đã ra mắt Infura + và giới thiệu ba tầng đăng ký mới.

Vào tháng 3 năm 2019, công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Delphi Digital đã xuất bản một báo cáo chỉ ra sự tập trung của người khởi nghiệp. Báo cáo lập luận rằng bằng cách sử dụng Infura, các nhà phát triển dựa vào cơ sở hạ tầng hoàn toàn do ConsenSys vận hành và được lưu trữ bởi Amazon Web Services, điều này tạo ra một điểm thất bại duy nhất mà việc phân cấp được thiết kế để tránh.

Vào cuối tháng 9, ConsenSys đã ra mắt nền tảng Impactio để mang lại sự minh bạch trong hoạt động từ thiện hợp tác với Quỹ Động vật hoang dã Thế giới.