Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa Texas và ứng cử viên tổng thống Ron Paul đã nhận được Bitcoin (BTC) đầu tiên được báo cáo từ thành viên hội đồng Bitcoin Foundation và người sáng lập công ty khởi nghiệp ví tiền điện tử Bitcoin, Bobby Lee, vào ngày 28 tháng 10.

Ron Paul hiện đang sở hữu một ví Bitcoin mạ vàng

Lee công khai công bố món quà mà anh ấy đã tặng cho Paul vào ngày 2 tháng 11, lưu ý rằng đồng tiền đã được nạp vào ví Bitcoin mạ vàng được sản xuất bởi công ty của anh ấy là Crypto. Ông nói thêm rằng việc chăm sóc thêm đã được đưa ra để tùy chỉnh ví để phù hợp hơn với cựu nghị sĩ:

Đây là số sê-ri đặc biệt AA000820 để phù hợp với ngày sinh nhật của anh ấy! Và anh ấy yêu màu #Gold.

Các ví được sản xuất bởi công ty Lee, là các ví vật lý phi điện tử dành cho việc lưu trữ lạnh tiền điện tử. Định dạng của chúng tương tự như thẻ tín dụng và chúng có cụm mật khẩu của ví dưới một lớp có thể truy cập được.

Tự do tiền bạc

Paul đã nhận được món quà trong bữa ăn trưa diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh Litecoin (LTC) 2019, cũng với sự có mặt của người sáng lập Litecoin Charlie Lee, người nói rằng cả ba người họ đều có chung một số lý tưởng:

Chúng tôi là tất cả #libertarian – tự do cá nhân và #freedomofmoney.

Paul – một nhà phê bình thẳng thắn của Cục Dự trữ Liên bang – được biết đến với sự ủng hộ vàng. Liên quan đến Bitcoin, Paul đã lưu ý vào tháng 7 rằng anh ấy ủng hộ tiền điện tử và công nghệ blockchain vì anh ấy hỗ trợ các loại tiền tệ cạnh tranh.

Lập trường của Paul, cũng trái ngược hoàn toàn với ý tưởng của nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman, người tin rằng tiền điện tử – có khả năng cạnh tranh với đồng tiền quốc gia, tức là đồng đô la – nên bị cấm. Cuối tháng 10, anh nói:

Cryptocurrency cũng không hoạt động, trong trường hợp các nhà đầu tư mất rất nhiều tiền, hoặc nó có thể đạt được mục tiêu của mình và có thể thay thế đồng đô la Mỹ hoặc can thiệp vào đồng đô la Mỹ gần như là tiền tệ dự trữ duy nhất trên thế giới.

Mặt khác, không phải tất cả các đại diện của Hoa Kỳ đều chia sẻ quan điểm tối đa hóa đồng đô la của Sherman. Như Cointelegraph đã báo cáo trong tuần này, hai nghị sĩ đã thể hiện sự hỗ trợ vào sinh nhật lần thứ 11 của Bitcoin, lưu ý rằng công nghệ này đã tạo ra khả năng vô hạn cho cải tiến công nghệ và bảo vệ quyền riêng tư.