19:11 15-03-2018 1,427 lượt xem

9 triệu USD “bốc hơi” mỗi ngày – tự lo cho mình đi!

 9 triệu USD “bốc hơi” mỗi ngày – tự lo cho mình đi!

Một khoản tiền trị giá 1,36 tỷ USD dưới dạng nhiều đồng tiền số khác nhau đã bị bọn tin tặc đánh cắp chỉ trong hai tháng đầu năm 2018. Và trong khi cơn sốt ICO vẫn tiếp tục mà không hề có dấu hiệu chậm lại, hơn bao giờ hết chúng ta cần nghiêm túc cân nhắc mức độ nghiêm trọng của vấn đề và tìm ra cách để bảo vệ bản thân.

Đốt tiền cũng không nhanh bằng ăn “cam”

Không có gì phải bàn cãi rằng tiền điện tử đang là mục tiêu số một cho những kẻ lừa đảo, tin tặc và tấn công mạng. Một số các cuộc tấn công gây ồn ào gần đây nhất như vụ của Coincheck, khi con số thiệt hại lên đến 500 triệu USD, vụ scam của Bitconnect với ước tính thiệt hại gần 250 triệu USD. Chúng ta cũng đừng quên cuộc tấn công BitGrail – một sàn giao dịch của Ý được báo cáo là mất gần 170 triệu USD dưới dạng đồng NANO.

 

Và trong khi bài phát biểu “Wassa wassa wassup” của Carlos Matos là có thể là trò đùa đối với những người không liên quan, các nhà đầu tư Bitconnect chắc chắn vẫn rất khó khăn để vượt qua cú sốc đó.

Điều quan trọng mà Coin68 muốn nhắc đến ở đây là: 9 triệu USD tiền số đang bị đánh cắp mỗi ngày.

Vẫn còn hi vọng

Nhưng cả thị trường cũng không hẳn là một bức tranh xám xịt. Có rất nhiều biện pháp để bảo vệ bản thân nhà đầu tư và có rất nhiều dự án đầy hứa hẹn đang tiếp cận thị trường mỗi ngày. Sự thật khắc nghiệt là các vụ scam liên quan đến ICO đều xảy ra do thiếu kiến ​​thức và / hoặc không thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết.

Phần lớn thị trường vẫn chưa được giáo dục đúng cách về một chủ đề mới mẻ như thế này và về những công nghệ được xây dựng trên nó.

Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là bài tập về nhà của bạn đi. Trước khi bạn đưa tiền của mình vào “kèo lớn tiếp theo”, bạn hãy kiểm tra cẩn thận. Dành thời gian đọc qua các tài liệu phân tích – khái niệm này có hấp dẫn bạn không? Có hợp pháp không? Những gì đã được thực hiện? Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án có đáng tin cậy và có kinh nghiệm hay không? Đây là những loại câu hỏi nhất định phải nhận được câu trả lời.

Đặt dự án mà bạn quan tâm dưới con mắt thật hoài nghi và tập trung vào các chi tiết nhỏ nhất.

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng tất cả mật khẩu và khóa cá nhân của bạn được lưu trữ ngoại tuyến. In chúng ra và khóa chúng ở đâu đó trong nhà bạn. Chọn sàn giao dịch thật cẩn thận sau khi tham khảo qua rất nhiều đánh giá từ các nguồn đáng tin cậy.

Hãy tìm ra lý do cho mình khi đụng đến các vấn đề như tiền số và ICO, và hãy nhớ – nếu nó có mùi như một trò lừa đảo, chắc chắn đó là lừa đảo đấy!

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan