12:38 22-03-2018 981 lượt xem

Gas là gì? Thông tin cần biết về đồng tiền điện tử Gas Coin (GAS)

Gas là gì? Thông tin cần biết về đồng tiền điện tử Gas Coin (GAS)

Gas là gì?

Gas Coin (GAS) là đồng tiền mã hóa được dùng để thanh toán các chi phí liên quan đến việc thực hiện các giao dịch và hợp đồng thông minh trong nền tảng blockchain NEO. NEO là một dự án blockchain dựa vào cộng đồng phi lợi nhuận sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để: số hóa tài sản, tự động hoá việc quản lý các tài sản kỹ thuật số sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo nên một “nền kinh tế thông minh”.

Gas ra đời cùng với NEO vào năm 2014. Khi thực hiện giao dịch trên blockchain NEO thì bạn cần có Gas Coin để thanh toán các chi phí liên quan (ví dụ như lệ phí đăng ký hợp đồng thông minh) cho các giao dịch đó. Khi bạn giữ đồng NEO trong ví tiền điện tử của bạn, bạn cũng sẽ được thưởng đồng coin GAS khi đào được các đồng NEO.

Tính năng và đặc điểm của Gas

Trong nền tảng blockchain NEO có hai loại tiền mã hóa riêng biệt gồm đồng tiền chính là NEO và đồng tiền còn lại là GAS. Dưới đây là các tính năng và đặc điểm của đồng GAS

Lịch sử và lộ trình phát triển của Gas

Lịch sử và lộ trình phát triển của GAS gắn liền với lộ trình phát triển của NEO, các bạn theo dõi trong hình ảnh dưới đây

Đội ngũ phát triển của GAS

Đồng tiền ảo GAS được phát triển bởi đội ngũ phát triển của NEO, gồm nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trên thế giới. Các thành viên phát triển chính của NEO bao gồm nhà sáng lập Da Hongfei – là giám đốc điều hành của Onchain, đồng sáng lập kiêm lập trình viên chính Zhang Zhengwen, các lập trình viên cộng đồng và nhóm quản lý dự án.

Ngoài ra còn có rất nhiều thành viên khác gồm Erik Zhang, Tony Tao, Li Jianying…

Tỷ giá của đồng tiền ảo GAS hiện tại

Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này là 21/03/2018 thì GAS có giá là 24,39$/1 coin, so với thời điểm tháng 1/2018 thì giá của nó đang bị giảm nhưng GAS vẫn là một đồng tiền mã hóa có tiềm năng lớn, cùng với nền tảng kỹ thuật tốt.

Hiện tại đồng GAS có tổng vốn hóa là hơn 242 triệu USD, và khối lượng giao dịch 24h hơn 7 triệu USD. GAS đang ở vị trí 55 các đồng coin được niêm yết trên bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Tổng số coin đang được phát hành là 16.326.228 GAS, số coin đang được khai thác là 9.943.938 GAS coin. Bạn có thể xem Tỷ giá GAS Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán GAS coin ở sàn giao dịch nào?


Vào thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng coin GAS tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới gồm Binance, Huobi, Poloniex, OKEx, Bitbns, Gate.io, Kucoin, Coinnest thông qua các cặp giao dịch chủ yếu là GAS/BTC, GAS/ETH, GAS/USDT hoặc qua các cặp giao dịch khác GAS/INR, GAS/NEO, GAS/KRW, GAS/KCS . Trong đó khối lượng giao dịch trên sàn Binance  Huobi là lớn nhất.

Lưu trữ GAS coin ở ví nào?

Hiện nay bạn có thể lữu trữ GAS coin trên các ví sau

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử GAS

Lời kết

Trên đây là những kiến thức tổng quan về đồng tiền kỹ thuật số GAS của nền tảng Blockchain NEO, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về GAS coin


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan