16:30 10-05-2021 382 lượt xem

Gói kích thích nghìn tỷ đô của Tổng thống Joe Biden thúc giục thị trưởng Miami mua Bitcoin

Gói kích thích nghìn tỷ đô của Tổng thống Joe Biden thúc giục thị trưởng Miami mua Bitcoin
Thị trưởng Miami, Francis Suarez tiết lộ rằng ông đã mua bitcoin và ether ngay sau khi dự luật kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la được Thượng viện thông qua, chuẩn bị đưa đến bàn làm việc của Tổng thống Joe Biden để được ký. Thị trưởng nói rằng bitcoin “chắc chắn sẽ tăng giá… bởi vì tôi không nghĩ rằng mọi người sẽ muốn sử dụng các loại tiền tệ mệnh giá bằng đô la”. Ông cũng đang làm việc để biến Miami trở thành “thành phố tiền điện tử”.
 
Thị trưởng Miami, Francis Suarez, đã tiết lộ tại Hội nghị thượng đỉnh Ethereal năm 2021 vào tuần trước rằng ông đã mua bitcoin ngay sau khi gói kích thích cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ USD được Thượng viện thông qua vào tháng 3.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với Tổng biên tập Decrypt Dan Roberts và Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, Thị trưởng Suarez được hỏi liệu ông đã mua bitcoin chưa kể từ khi ông cho biết vào tháng 2 rằng ông sẽ sớm sẵn sàng mua một số loại tiền điện tử. Thị trưởng xác nhận:
 
“Rất may là tôi đã mua bitcoin và ethereum. Tôi không mua DOGE, nhưng tôi đã mua bitcoin và ethereum, và tôi đã mua nó theo đúng nghĩa đen trong ngày - tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc - đó là ngày mà hóa đơn chi tiêu 1,9 nghìn tỷ đô la được Thượng viện thông qua và nó sẽ được chuyển đến bàn làm việc của tổng thống.”
 
Thị trưởng Miami cũng đã nói về sự đông đảo của cộng đồng tiền điện tử một cách ấn tượng. “Số lượng khách hàng, số lượng người nắm giữ bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bạn đang nói về hàng chục triệu người và tôi không chắc rằng phần còn lại của thế giới thực sự hiểu khá nhiều về độ lớn, mức độ thú vị và cách thức cộng đồng tiền điện tử tràn đầy năng lượng”, ông mô tả.
 
Thị trưởng Suarez hiện cũng đang làm việc để biến Miami trở thành “thành phố tiền điện tử”. Ông nói rằng bên cạnh việc tổ chức báo cáo chính thức về bitcoin trên trang web của thành phố, Hội nghị Bitcoin năm 2021 sẽ được tổ chức tại Miami. Ngoài ra, ông nhấn mạnh:
 
“Chúng tôi đã thông qua một nghị quyết cho phép trả lương cho nhân viên bằng bitcoin, cho phép cư dân của chúng tôi thanh toán phí bằng bitcoin và sẽ cho phép chúng tôi lưu trữ bitcoin như một mục trong bảng cân đối kế toán.”
 
Thị trưởng cho biết dự luật này “đã thông qua toàn bộ Hạ viện và thông qua gần như toàn bộ Thượng viện”.
 
Theo news.bitcoin

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan