15:31 20-01-2021 432 lượt xem

“Hold” tiền số - Giữ đủ lâu, lãi đủ khủng ??

“Hold” tiền số - Giữ đủ lâu, lãi đủ khủng ??
“Trade” và “Hold” là 2 trường phái phổ biến trong cộng đồng giao dịch tiền số.
 
Nếu “Trade” được hiểu là cách vận dụng hiểu biết về kỹ thuật phân tích nến, chart… để tận dụng những ngọn sóng giá ngắn hạn trong 1 giờ, 1 ngày, hay 1 tuần… nhằm mang đến mức lợi nhuận 3-5%, có khi 10-20% cho mỗi lệnh khi đạt mục tiêu khớp.
 
Thì những người theo trường phái “Hold” thiên hướng phân tích dài hạn về thị trường, tin tức thế giới, công nghệ nền tảng,... để đưa ra quyết định trữ dài hạn 1 loại coin trong vài tháng, thậm chí là vài năm, nhưng mức kỳ vọng của họ sẽ là nhân gấp nhiều lần tài sản.
 
Lịch sử chứng minh kỳ vọng
 
Giới Holders không quan tâm lắm những sóng giá trong ngắn hạn, dù có khi sóng quá lớn cùng khiến họ hơi “lung lay”, nhưng họ tin vào tiềm năng dài hạn của đồng coin mà họ sở hữu, cái họ quan tâm chỉ là lộ trình phát triển của đồng coin đó đúng với roadmap.
 
Trong lịch sử phát triển ngắn ngủi của thị trường tiền mã hóa, không hiếm những đồng coin phát triển rất mạnh, chỉ vài tháng sau khi được niêm yết, giá của nó có thể đạt mốc tăng  trưởng gấp 2, 3 … thậm chí là gấp 20 lần so với giá khởi điểm. Có thể thấy những ví dụ rất phổ biến gần đây là  :
  • Polkadot (DOT) ra mắt vào tháng 08/2020 với giá gần 3$, và đạt mức tăng gấp 6 lần vào ngày 18/01/2021 là 17.5$
  • Chainlink (LINK) ra mắt từ tháng 09/2017 với giá 0.2$, và hiện nay duy trì ở mốc giá 20$, tức tăng gấp 100 lần
Và rất nhiều những đồng coin đã chứng minh được nền tảng, đều có thành tích không kém.
Đó là cơ sở để rất nhiều nhà đầu tư trong thị trường tiền số đặc biệt là trường phái “Hold”, tin vào một tương lai tươi sáng cho những lựa chọn của họ.
 
 
Không phải coin nào cũng “to the moon”
 
Tuy nhiên thực tế không phải lúc nào những “Holders” cũng chốt giá hợp thời điểm, họ kỳ vọng vào mức lợi nhuận rất lớn, nên câu trả lời khó nhất cho họ chính là khi nào thì mới lên đủ cao. Và rất có khả năng khoảng thời gian chờ đợi đó, cũng khiến không ít người phải lao đao vì chôn vốn quá lâu.
Một trường hợp cụ thể là :
  • Bitcoin Cash (BCH) một đồng coin khá uy tín trong top 8 của thị trường. BCH ra mắt với mức giá thời điểm đầu 541$ vào 24/07/2017. 
Và sau đó chứng kiến sự tăng trưởng không nhỏ lên đến hơn 3500$ vào cuối 12/2017, nhưng rất nhiều nhà đầu tư chờ đợi một sự đột biến dài hạn hơn nên đã chờ đợi chứ không “chốt”. 
Kết quả, đến thời điểm tổng hợp tin này, BCH vẫn ở mức giá 505$ , tức là còn lỗ hơn thời điểm ra mắt hơn 3 năm trước.
Chúng ta vẫn có thể chờ đợi đột phá của BCH ở tương lai, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, vốn của những nhà đầu tư đó đang bị chôn khá lâu mà chưa có lợi nhuận.
  • Một ví dụ cụ thể khác là Lisk (LSK), ra mắt từ 04/2016 với mức giá 2.5$, và sau gần 5 năm tồn tại, LSK cũng chỉ có mức giá 1.4$ , tức chỉ còn 50% so với giá ban đầu.
Đó là chua kể đến hàng loạt những đồng coin đã bị xóa tên hẳn khỏi thị trường
Trang Dead Coins từng đưa ra một danh sách hàng nghìn đồng tiền số được cho là không còn giá trị gì. Trang Coinopsy thậm chí cho rằng con số này lên tới vài nghìn.
Số lượng lớn những đồng tiền ảo được cho ra "nghĩa địa" này được xem là hệ quả của những dự án tiền ảo thất bại của các công ty khởi nghiệp (startup) huy động vốn.
 
“Hold” vẫn tiềm năng
 
Những thất bại về giá của một số coin không đại diện cho sự thất bại của tiền số, vì với hàng nghìn coin đang tồn tại và phát triển, đang được niêm yết lên các sàn lớn, thì phần lớn trong số đó đều có được mức lợi nhuận lý tưởng sau một thời gian không quá dài. 
 
Chỉ cần nhà đầu tư chọn lựa bằng kiến thức, rèn luyện khả năng phân tích, sẽ dễ dàng chọn cho mình những đồng coin có nền tảng tốt, luôn có xu hướng tăng theo thời gian vì cộng đồng đầu tư rất thiện cảm với những đồng coin mới, có nền tảng minh bạch.
 
Nhìn chung, thị trường tiền mã hóa còn rất mới và tiềm năng, chỉ cần biết lựa chọn và khả năng quản lý vốn, không bị rơi vào tình trạng “chốt lỗ” giữa chừng, thì những Holders hãy cứ tin tưởng vào xu hướng mình đã chọn.
 
 
 
Mon TCS 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan