13:30 22-04-2021 200 lượt xem

Huobi Asset Management huy động được 50 triệu đô la cho quỹ ‘theo dõi’ tiền điện tử

Huobi Asset Management huy động được 50 triệu đô la cho quỹ ‘theo dõi’ tiền điện tử
Huobi Asset Management, một công ty con của Huobi Tech được niêm yết tại Hồng Kông, đã ra mắt bốn quỹ tiền điện tử, cung cấp cho các nhà quản lý tài sản truyền thống những cách mới để đầu tư vào bitcoin (BTC, -4,62%), ethereum (ETH, + 1,45%) và các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử.
 
Các dịch vụ mới bao gồm một quỹ đầu tư tư nhân trong các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử toàn cầu, một quỹ tiền điện tử được quản lý tích cực và hai quỹ sẽ đầu tư trực tiếp vào bitcoin và ethereum. Các quỹ mở cửa cho các nhà đầu tư tổ chức như văn phòng gia đình, người quản lý tài sản và các cá nhân có giá trị ròng cao.
 
Huobi Tech là công ty mới nhất thu hút các nhà phân bổ tài sản từ ngành dịch vụ tài chính truyền thống ở Hồng Kông. Vào tháng 9 năm 2019, cơ quan giám sát tài chính của thành phố, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC), đã đưa ra khuôn khổ quy định rõ ràng cho tài sản tiền điện tử và bắt đầu cấp giấy phép tài sản ảo cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử, người giám sát và quản lý quỹ tiền điện tử.
 
Động thái này diễn ra sau khi Huobi Tech mua lại giấy phép tài sản ảo từ SFC vào tháng 3, cho phép công ty thiết lập và vận hành các quỹ có tài sản cơ bản là tiền điện tử.
Huobi Tech, trước đây được gọi là công ty thiết bị điện tử công cộng Patronics, đã được người sáng lập Leon Li của sàn giao dịch tiền điện tử của Huobi mua lại thông qua một cuộc tiếp quản ngược vào năm 2018.
 
Người quản lý tài sản tiền điện tử đảm bảo 50 triệu đô la cho bốn quỹ và đặt mục tiêu tăng gấp đôi nguồn vốn trong tương lai gần, Lily Zhang, Giám đốc tài chính của Huobi Tech, nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn.
 
Theo Zhang, quỹ đầu tư tư nhân sẽ đầu tư vào nhiều dịch vụ khai thác khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng, bao gồm các nhà sản xuất máy khai thác, các nhóm khai thác và các trang trại khai thác ở Trung Quốc và thị trường quốc tế.
 
Mặc dù quỹ PE sẽ không đầu tư vào các công ty khai thác tiền điện tử công khai như Riot hoặc Hut8, nhưng quỹ tiền điện tử được quản lý tích cực, Multi-Strategy Virtual Assets Fund, có kế hoạch phân bổ 10% khoản đầu tư của mình cho các công ty như vậy. Zhang từ chối tiết lộ phí quản lý của 4 quỹ.
 
Zhang cho biết: “Các quỹ theo dõi bitcoin và ethereum hoàn toàn tuân thủ các quy định tài chính ở Hồng Kông và cung cấp cho các nhà đầu tư truyền thống một kênh hợp pháp và thanh khoản hơn để đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử”, và đồng thời lưu ý rằng các quỹ theo dõi này sẽ cho phép các nhà đầu tư rút cổ phần của họ.
 
Theo CoinDesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan