09:30 04-05-2021 912 lượt xem

Khoản đầu tư 2,5 triệu đô la vào Coinbase đã biến thành 4,6 tỷ đô la

Khoản đầu tư 2,5 triệu đô la vào Coinbase đã biến thành 4,6 tỷ đô la
Vào năm 2013, ngành công nghiệp tiền điện tử giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng một số nhà đầu tư đã tin vào nó - và giờ họ đã được đền đáp.
 
Theo Bloomberg, tám năm trước, Fred Wilson - người đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures có trụ sở tại New York, đã đầu tư 2,5 triệu đô la vào sàn giao dịch tiền điện tử chưa được biết đến khi đó là Coinbase - và gần đây điều này đã trở thành lối thoát có lợi nhất của công ty. 
 
“Chúng tôi có thể sai hoàn toàn, và có thể tất cả chỉ là một sự tưởng tượng.”
 
 Wilson nói ngay sau khi anh đầu tư 2,5 triệu đô la vào Coinbase vào năm 2013. 
 
“Không giống như một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng nếu bạn muốn đầu tư thì tiểu thuyết khoa học viễn tưởng là những thứ tốt nhất bạn có thể đọc. Đó là một trận cá cược. "
 
 
Như đã được đề cập đến trước đây, Coinbase - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đã niêm yết công khai trên Nasdaq vào ngày 14 tháng 4. Việc niêm yết đã trở thành một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong không gian tiền điện tử, nâng định giá của nền tảng lên khoảng 86 tỷ đô la.
 
Đồng thời, điều này đã đẩy giá trị 2,5 đô la cổ phần của Union Square trên sàn giao dịch lên mức đáng kinh ngạc 4,6 tỷ đô la trong ngày giao dịch đầu tiên và công ty liên doanh đã bán 4,7 triệu cổ phiếu Coinbase của mình với giá 1,8 tỷ đô la.
 
Theo Wilson, “một trong những điều khó nhất trong việc quản lý danh mục đầu tư mạo hiểm là quản lý những người chiến thắng lớn của bạn” —và anh ấy đã có rất nhiều điều đó trong sự nghiệp của mình. Ngoài Coinbase, Union Square cũng đầu tư vào các nền tảng thành công như Twitter (trị giá 24 tỷ USD năm 2013), công ty trò chơi trực tuyến Zynga Inc. (IPO 7 tỷ USD năm 2011) và Tumblr (được Yahoo mua lại với giá 1,1 tỷ USD năm 2013).
 
 
 
“Fred được thúc đẩy bởi sự tò mò về trí tuệ. Anh ấy không tham gia vì tiền, ”người sáng lập Zynga, Mark Pincus cho biết vào thời điểm đó. Đáng chú ý, Wilson đã từ chối phỏng vấn cho bài báo của Bloomberg, lập luận rằng anh không “nghĩ rằng các nhà đầu tư nên trở thành tâm điểm chú ý khi các doanh nhân và ban quản lý tạo ra tất cả giá trị”.
 
Theo báo cáo, triết lý đầu tư của Union Square là nhằm vào các công ty “mở rộng khả năng tiếp cận kiến thức, vốn và phúc lợi” cũng như có các cộng đồng năng động mạnh mẽ.
 
“Coinbase là trung tâm của vấn đề này. Hầu hết các công ty đầu tư mạo hiểm đều đi ngược lại với luận điểm đầu tư của họ. Union Square rất có kỷ luật. Họ rất thông minh trong việc nắm bắt một xu hướng và chia nó thành các thành phần, ”Angela Lee, giám đốc đổi mới tại Trường Kinh doanh Columbia giải thích.
 
Và cho đến nay, kỷ luật này dường như đang được đền đáp khá tốt.
 
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan