15:58 11-11-2017 2,051 lượt xem

Nhà sáng lập OneCoin "mất tích" suốt nhiều ngày qua trước thông tin bị bắt tại Đức

Nhà sáng lập OneCoin

Từ ngày 03/11 vừa qua, cộng đồng OneCoin toàn cầu lên “cơn sốt” khi có tin bà Ruja Ignatova, Nhà Sáng Lập kiêm CEO của OneCoin, một tập đoàn đầu tư hoạt động tại nhiều nước và được cho là vận hành theo mô hình Ponzi lừa đảo, đã bị bắt giữ tại sân bay Munich, Đức, khi bà đến đây, theo tin từ BehindMLM dẫn nguồn Nbox của Bulgaria.

Tin sau đó có được đưa thêm bởi trang tin Gerlach của Đức. Có rất nhiều nguồn tin trái ngược nhau liên quan đến vụ bắt giữ này với một số nguồn cho là thân với bà Ruja Ignatova đã nói rằng đây là tin giả. Một số nguồn tin đã gọi đến nhà tù Stadelheim và xác nhận rằng bà Ignatova không bị giam giữ tại đây. Thông tin từ chính quyền Đức cũng không xác nhận hay phủ nhận việc bắt giữ bà Ignatova.

Nhà sáng lập OneCoin Ruja Ignatova​[/caption] Vậy vấn đề ở đây là gì? Nếu bà Ignatova không bị bắt giữ, tại sao bà không lên tiếng trong suốt 1 thời gian dài vừa qua, kể từ khi có tin đồn bị bắt giữ.

Để những tin đồn như vậy sẽ làm ảnh hưởng lớn đến OneCoin Các nguồn tin thân với bà phủ nhận việc bà bị bắt giữ, nhưng cũng không thể liên hệ với bà để xác minh rằng bà không bị bắt giữ Trang tin Gerlach nói rằng việc bắt giữ bà Ignatova được xác nhận bởi vài nguồn tin và việc giam giữ bà chủ OneCoin là có nhưng hiện các thông tin đang được chính phủ Đức không cung cấp ra vì để phục vụ điều tra. Bà Ignatova có thể đang khai nhận các lãnh đạo OneCoin tại các quốc gia nhằm nhẹ bớt tội cho bản thân.

Trước đó, CEO OneCoin là Pierre Arens cũng đã từ chức và có tin đồn ông này hiện đang cộng tác cùng nhà điều tra. ** Theo Wikipedia, OneCoin là một tổ chức được vận hành theo mô hình ponzi lừa đảo, bao gồm 2 công ty con là OneCoin và OneLife Network và đều được lãnh đạo bởi bà Ruja Ignatova. Hệ thống OneCoin bị nhiều cơ quan chức năng trên thế giới cảnh báo là lừa đảo. Ở Việt Nam, đội ngũ OneCoin được cho là khá đông đảo

Theo BehindMLM

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan