15:45 23-02-2021 176 lượt xem

24 triệu đô la bị mất trong ngày thanh khoản DeFi lớn thứ hai

24 triệu đô la bị mất trong ngày thanh khoản DeFi lớn thứ hai
Thị trường tiền điện tử sụp đổ chớp nhoáng vào ngày 22 tháng 2 đã thanh khoản khoản vay DeFi trị giá hơn 24 triệu đô la. Trong đó, người dùng Compound đại diện hơn một nửa số cuộc gọi ký quỹ.
 
Thị trường tiền điện tử sụp đổ vào ngày 22 tháng 2 đã làm dấy lên khối lượng thanh khoản DeFi lớn thứ hai trong lịch sử của ngành, với hơn 24,1 triệu đô la các khoản vay bị buộc phải đóng trong vòng 24 giờ.
 
Theo công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử DeBank, 13,7 triệu đô la, hoặc gần 60% thiệt hại xảy ra trên Compound, tiếp theo là Aave với khoản thanh khoản trị giá 5,4 triệu đô la.
 
Đợt thanh khoản DeFi hôm qua trở thành đợt thanh khoản lớn thứ hai kể từ đợt các cuộc gọi ký quỹ 93 triệu đô la được kích hoạt bởi sự tăng giá đột ngột của DAI vào ngày 26 tháng 11 năm 2020. Sự cố đã chứng kiến ​​DAI tăng vọt 30% trên Coinbase Pro, thanh khoản tài sản thế chấp khoản vay tiền điện tử trị giá hơn 88 triệu đô la trên giao thức.
 
DeBank cũng báo cáo tổng giá trị bị khóa từ 44,5 tỷ USD xuống 38,8 tỷ USD trong 24 giờ qua. Mức giảm 12,8% đánh dấu mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ khi thị trường DeFi giảm 15,4% vào ngày 21 tháng 1.
 
Việc thanh khoản trở nên trầm trọng hơn có thể là do phí gas cực cao gần đây của mạng chính Ethereum, với các nhà giao dịch được báo giá lên đến 30 đô la cho việc chuyển token đơn giản.
 
Với việc người dùng tiền điện tử đua nhau trả giá cao hơn và đảm bảo các giao dịch của họ được đáp ứng, tình trạng tắc nghẽn mạng trong bối cảnh giá giảm nhanh chóng có thể đã ngăn cản một số nhà giao dịch đóng các vị trí của họ kịp thời.
 
Vụ sụp đổ chớp nhoáng đã tác động nghiêm trọng đến các nhà giao dịch ký quỹ cũng như người dùng DeFi. Người dùng của Kraken cũng yêu cầu bồi thường cho các khoản thanh khoản hàng loạt gây ra bởi sự cố tăng tốc khiến ETH giảm xuống còn 700 đô la trên Kraken trong khi tài sản được đổi chủ với giá khoảng 1.400 đô la trên các sàn giao dịch khác.
 
Các tập đoàn lớn đầu tư vào Bitcoin cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nhiều triệu USD trong bối cảnh hành động giá vào ngày 22 tháng 2 chứng kiến giá BTC giảm ​​9.000 đô la chỉ trong vài giờ.
 
Tesla, công ty đã mua 1,5 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 2, sẽ mất hơn 200 triệu đô la trong vụ sụp đổ trong khi MicroStrategy, công ty nắm giữ nhiều Bitcoin nhất so với bất kỳ công ty đại chúng nào, đã giảm hơn 330 triệu đô la vào thời điểm giảm giá.
 
Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã phục hồi để giao dịch ở mức 50.800 đô la và dao động ở mức giảm giá hàng ngày khoảng 9%.
 
 
Nguồn: Cointelegraph
Dịch bởi: Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan