10:43 01-03-2018 845 lượt xem

Bùng nổ mining cryptocurrency – Ước tính khoảng 3 triệu GPU được bán trong năm 2017

Bùng nổ mining cryptocurrency – Ước tính khoảng 3 triệu GPU được bán trong năm 2017

Theo CCN, “cơn bão” mining cryptocurrency hồi năm ngoái đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt trong thị trường GPU. Dữ liệu mới nhất cho thấy các miner đã mua khoảng 3 triệu GPU vào năm ngoái, trị giá lên đến 776 triệu USD.

Mining cryptocurrency lên sóng

Theo một báo cáo mới được công bố bởi Jon Peddie Research (JPR), AMD đang nổi lên và dường như cố gắng chống lại Nvidia. Các con số này có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường nói chung và thậm chí gây ra cơn thịnh nộ của các game thủ. Trong khi đó, các nhà sản xuất chip hoàn toàn có thể mỉm cười vì giá trị cổ phiếu của họ càng lúc tăng cao.

Tiến sĩ Jon Peddie, chủ tịch Jon Peddie Research, phát biểu:

“Từ trước đến nay, lĩnh vực game đã và sẽ tiếp tục là nguồn lực chính thúc đẩy cho việc bán GPU. Nhưng ngày này, nó còn được tăng cường bởi nhu cầu của những các miner chuyên mining cryptocurrency. Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu từ các miner sẽ giảm bớt vì số dự trữ đã giảm do phải đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, chi phí, tỷ lệ cung – cầu, những yếu tố này vô hình chung thúc đẩy giá của AIB.”

Thị phần của AMD đã tăng khoảng 8.1%, trong khi thị phần của Nvidia giảm 6%. Năm ngoái, đáng chú ý hơn, thị trường GPU giảm 4.8%. Sự ưu tiên dành cho AMD hơn Nvidia có thể được chứng minh bằng mức giá thấp hơn trong GPU của nó. Giám đốc điều hành Nvidia nhận định “cryptocurrency sẽ không thể phát triển xa hơn” và công ty đã ưu tiên cho các game thủ hơn miner trong bối cảnh thiếu hụt card đồ họa.

Động thái của Nvidia không hẳn là điều làm tăng doanh số bán hàng của AMD, nhưng lợi nhuận thu được từ lợi tức đầu tư – chỉ số ROI – có thể đạt được bằng cách mua các card đồ họa rẻ tiền hơn từ AMD.

Sử dụng GPU để mining cryptocurrency

Năm ngoái, cả hai công ty đều phát triển ý tưởng tạo ra các GPU mining cryptocurrency rẻ hơn, mặc dù thị trường game vẫn là mối quan tâm hàng đầu của họ. Phân tích của JTR cho thấy miner có thể là đối tượng hấp dẫn của các nhà sản xuất chip, điều này đồng nghĩa giá sẽ không giảm nhanh chóng.

Như một giải pháp cho vấn đề này, Dr. Peddie đề nghị các game thủ nên sử dụng GPU của mình để mine cryptocurrency khi họ không sử dụng máy để chơi game. Sau đó, ông gợi ý sẽ giúp họ trả phí bảo hiểm và tránh được biến động giá trên thị trường GPU.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan