12:30 24-05-2021 186 lượt xem

Các quỹ phòng hộ tiền điện tử cho thấy sự thèm muốn ngày càng tăng đối với DeFi

Các quỹ phòng hộ tiền điện tử cho thấy sự thèm muốn ngày càng tăng đối với DeFi
Theo một báo cáo mới từ PwC và Hiệp hội Quản lý Đầu tư Thay thế (AIMA), các quỹ phòng hộ tiền điện tử đã quản lý gần 3,8 tỷ đô la vào năm 2020, tăng từ 2 tỷ đô la vào năm 2019.
 
Hôm nay, Báo cáo quỹ phòng hộ tiền điện tử toàn cầu hàng năm thứ ba do Elwood Asset Management đồng tác giả đã được phát hành. Bảng báo cáo cho thấy 31% quỹ phòng hộ tiền điện tử sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), trong đó Uniswap được sử dụng rộng rãi nhất (16%), tiếp theo là 1 inch (8%) và SushiSwap (4%).
 
Trong khi đó, các mã thông báo dành riêng cho DeFi đang gia tăng: dịch vụ oracle LINK của Chainlink (-8,1%) nằm giữ 30% các khoản đầu tư đầu cơ, với giao thức tương tác DOT của Polkadot (-18,99%) và nền tảng cho vay AAVE của Aave (-10,65%) lần lượt chiếm 28% và 27%.
 
Không gian DeFi đã chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ trong những tháng gần đây, với tổng giá trị bị khóa trong các nền tảng DeFi dựa trên Ethereum hiện đang ở mức 60 tỷ đô la, theo DeFi Pulse.
 
Trong khi đó, một số quỹ đầu cơ truyền thống lớn như Steven Cohen’s Point72 được cho là đang quan tâm đến DeFi, như một phần của chiến lược thiết lập các quỹ tập trung vào tiền điện tử.
 
Trong khi bitcoin (BTC, -5,89%) vẫn là tài sản phổ biến nhất trong số các quỹ, thì mã thông báo ETH (-5,79%) của Ethereum chiếm 67% các khoản đầu tư. Các quỹ đầu cơ tiền điện tử cũng tham gia vào việc đặt stake tiền điện tử (42%), cho vay (33%) và đi vay (24%).
 
Trong một email mới đây, người đứng đầu PwC PwC Crypto Henri Arslanian cho biết sự quan tâm đối với DeFi từ một số tổ chức tài chính truyền thống đang gia tăng.
 
“Có thể vẫn còn lâu mới sử dụng các ứng dụng phi tập trung, nhưng nhiều tổ chức tài chính đang cố gắng học hỏi và hiểu tác động tiềm tàng mà DeFi có thể có đối với tương lai của các dịch vụ tài chính,” Arslanian viết.
 
Tình trung bình, các quỹ đầu cơ tiền điện tử đã trả lại 128% vào năm 2020 (so với 30% vào năm 2019). Phần lớn các nhà đầu tư vào các quỹ như vậy thường là các cá nhân có giá trị ròng cao (54%) hoặc các văn phòng gia đình (30%). Tỷ lệ quỹ phòng hộ tiền điện tử với hơn 20 triệu đô la trong AUM đã tăng từ 35% lên 46% vào năm 2020.
 
Trong khi đó, 47% các nhà quản lý quỹ đầu cơ truyền thống được khảo sát - đại diện cho hơn 180 tỷ đô la của AUM- đã đầu tư hoặc đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử.
“Chúng tôi đã hợp tác với AIMA và bao gồm các quỹ đầu cơ truyền thống trong báo cáo năm nay. Đây là dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn với các nhà đầu tư tổ chứcnhư thế nào,” Arslanian nói. "Đây là một điều không thể tưởng tượng được, thậm chí 12 tháng trước."
Theo CoinDesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan