16:30 24-05-2021 145 lượt xem

Giá token DeFi giảm mạnh khi đợt bán tháo Bitcoin đẩy TVL xuống dưới 100 tỷ đô la

Giá token DeFi giảm mạnh khi đợt bán tháo Bitcoin đẩy TVL xuống dưới 100 tỷ đô la
Tài chính phi tập trung (DeFi) là một trong những động lực thúc đẩy thị trường tiền điện tử tăng vọt trong năm nay khi các dự án như Yearn.finance (YFI), Aave (AAVE) và Uniswap (UNI) nhanh chóng leo lên vị trí 'blue-chip unicorn' trở lên khiến các giao thức như Maker (MKR) và Compound (COMP) tăng vọt về giá lên mức cao kỷ lục mới.
 
Nhưng như một câu nói cũ đã nói, “thị trường chỉ đi thang cuốn lên và đi thang máy xuống”, và với bản chất dễ thay đổi của thị trường tiền điện tử, có vẻ như thang máy đang rơi tự do.
 
Giá trị token Defi đã giảm ít nhất 60% kể từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây vì thị trường tiền điện tử đã chứng kiến hơn 1,2 nghìn tỷ đô la giá trị biến mất trong vòng chưa đầy hai tuần.
 
Sự thoái lui dẫn đến tổng giá trị bị khóa (TVL) trên tất cả các nền tảng DeFi giảm từ giá trị cao nhất mọi thời đại là 164,2 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 5 xuống còn giá trị hiện tại là 93,34 tỷ đô la theo dữ liệu từ Defi Llama.
 
Phần lớn TVL trong các giao thức DeFi bắt nguồn từ giá của các token gốc của chúng kết hợp với tiền gửi Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Do đó, sự suy thoái trên toàn thị trường đã dẫn đến sự sụt giảm nhanh chóng trong tổng TVL, kết hợp với việc các nhà giao dịch điên cuồng rút tiền để cố gắng chốt lại giá trị mà họ vẫn còn lại.
 
Các nhà giao dịch mới hơn đã tham gia vào thời kỳ thị trường sôi động gần đây đang có trải nghiệm đầu tiên về sự sụt giảm đáng kể của thị trường và điều này cũng dẫn đến sự xuất hiện trở lại của những người phản đối Bitcoin lớn nhất như Paul Krugman và Nouriel Roubini.
 
Mặt khác, việc mua vào tích cực từ một số người nắm giữ Bitcoin lớn nhất trong thời kỳ hỗn loạn gần đây cho thấy rằng thay vì một bong bóng xuất hiện, thị trường có thể đang ở trong một 'giai đoạn giảm phát bong bóng', điều này sẽ cho phép nó tự định vị lại sau khi tăng đáng kinh ngạc từ 3.700 USD vào tháng 3 năm 2020 lên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 4 ở mức 64.900 USD.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan