01:30 23-02-2021 227 lượt xem

MoneyGram tạm ngừng giao dịch trên nền tảng Ripple

MoneyGram tạm ngừng giao dịch trên nền tảng Ripple
Dịch vụ chuyển tiền toàn cầu MoneyGram cho biết họ đã tạm dừng quan hệ đối tác với công ty thanh toán blockchain Ripple trong bối cảnh công ty này đang vướng vào vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.
 
Theo triển vọng hàng quý của MoneyGram, công ty "không lên kế hoạch cho bất kỳ lợi ích nào từ phí phát triển thị trường Ripple" cho quý đầu tiên của năm 2021. MoneyGram cho biết họ có lợi ích chi phí ròng hơn 12 triệu đô la từ Ripple trong cùng quý năm ngoái.
 
MoneyGram cho biết: "Do sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện tụng liên tục của họ với SEC, Công ty đã tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple".
 
Hai công ty bắt đầu hợp tác với nhau từ ba năm trước, khi MoneyGram tích hợp XRP vào hệ thống thanh toán của mình. Một năm sau, Ripple và MoneyGram đã hợp tác để thanh toán xuyên biên giới và thanh toán ngoại hối bằng tài sản kỹ thuật số.
 
Ripple đã thành công với khoản đầu tư 50 triệu đô la vào tháng 11 năm 2019 để đổi lấy 10% cổ phần của công ty. Tính đến tháng 12 năm 2020, công ty đã bán khoảng 15 triệu đô la cổ phiếu MoneyGram.
 
Tuy nhiên, giữa tin tức Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kiện Ripple vào tháng 12 năm 2020 thì Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Christian Larsen của MoneyGram dường như đã cố gắng tách quan hệ với Ripple. Vài ngày sau thông báo của SEC, MoneyGram cho biết họ chưa bao giờ sử dụng các dịch vụ On-Demand Liquidity và RippleNet của Ripple “để chuyển trực tiếp tiền của người tiêu dùng.”
 
MoneyGram không phải là công ty duy nhất phản ứng với vụ kiện của SEC đối với Ripple. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã hủy niêm yết hoặc tạm ngừng giao dịch XRP. Mặc dù hậu quả từ vụ kiện ban đầu khiến giá XRP giảm, nhưng token này đã phục hồi phần lớn trong hai tháng và hiện ở mức 0,5975 đô la vào thời điểm viết bài.
 
 
Nguồn:Cointelegraph
Dịch bởi: Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan