14:30 07-07-2021 244 lượt xem

Mùa hè DeFi 2.0? Synthetix, Aave, Sushi tăng chục lần

Mùa hè DeFi 2.0? Synthetix, Aave, Sushi tăng chục lần
Bối cảnh tài chính phi tập trung (DeFi) bùng nổ vào năm ngoái. Mùa hè DeFi năm 2020 được kích hoạt bởi các tùy chọn đặt cược mới xuất hiện và có thể chương tiếp theo của câu chuyện sẽ được diễn ra trong năm nay.
 
Bất chấp sự điều chỉnh giá gần đây, những đồng token dùng để farming đang gia tăng và sự thổi phồng về tính thanh khoản có thể khiến độ nóng của lĩnh vực này không ngừng tăng cao.
 
Các token Yield farming đang nóng lên
 
Sự xuất hiện của vô số dự án DeFi mới và mức độ phổ biến của lĩnh vực này đang ngày càng gia tăng nhờ vào sự đầu tư dồi dào được phản ánh qua vốn hóa thị trường ở mức 73,94 tỷ đô la.
 
DeFi tiếp tục phát triển, trong khi giá của các đồng token được sử dụng trong canh tác lợi nhuận DeFi đang tăng trên diện rộng. Hai yếu tố trên đã đẩy vốn hóa thị trường của lĩnh vực này đã tăng 23,65% trong thời gian bảy ngày lên gần 15 tỷ đô la.
 
Sự hấp dẫn của việc cung cấp thanh khoản cho các giao thức phi tập trung thông qua tiền điện tử  từ đó nhận lại phần thưởng đã khiến số lượng người dùng sẵn sàng mang vốn vào nền tảng canh tác năng suất tăng lên.
 
Synthetix (SNX), một nền tảng được hỗ trợ bởi tiền điện tử cho phép tạo ra các tài sản tổng hợp trên chuỗi (Synths) để theo dõi giá trị của tài sản trong thế giới thực, đã chứng kiến ​​token mạng tăng 28,75% trong 24 giờ qua, trong khi giá đã được bơm 62,88% trong tuần qua.
 
Aave (AAVE) là một giao thức cho vay DeFi khác  cũng trải qua điều tương tự với mức tăng 23,82% và 34,17% trong cùng thời gian, trong khi đối thủ cạnh tranh của nó, nền tảng cho vay và cho vay tín dụng Compound (COMP) đã tăng giá đồng tiền lên 20,5% và 59,59%.
 
Giá token mạng của sàn giao dịch phi tập trung tạo thị trường tự động SushiSwap (SUSHI) đã tăng 24,11% và 13,18%.
 
Tổ chức đầu tư
 
Trong một hội thảo trên web của Blockworks, Aave gần đây đã xác nhận kế hoạch ra mắt Aave Pro. Công cụ này dùng để vận hành nhóm người dùng được cấp phép riêng biệt bao gồm những người dùng ‘có trong danh sách cho phép’ đã thông qua giao thức Know-Your-Customer, loại bỏ một trong những trở ngại quan trọng đối với các tổ chức được quản lý khi tham gia DeFi.
 
Nền tảng cho vay cạnh tranh Compound cũng đã công bố một sản phẩm ngân quỹ dành cho các doanh nghiệp và tổ chức, cho phép các khách hàng lớn kiếm được lợi tức cố định đáng kể và hấp dẫn hơn nhiều so với lợi nhuận trong thế giới tài chính truyền thống.
 
Trong khi các giao thức canh tác năng suất cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn cho lãi suất ngân hàng truyền thống, một số nhà đầu tư tổ chức nhất định đã bị thu hút bởi DeFi.
 
Vì các cơ quan giám sát tài chính có sở thích đặc biệt đối với trò chơi lớn, nên có thể mong đợi rằng họ sẽ tham gia cùng với các ngân hàng truyền thống trong việc săn lùng các khoản tiền bỏ trốn.
 
Quang Đăng (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan