20:39 22-09-2017 673 lượt xem

Nga kêu gọi thợ mỏ crypto để thành lập các trang trại khai thác ở Leningrad

Nga kêu gọi thợ mỏ crypto để thành lập các trang trại khai thác ở Leningrad
Nga muốn tạo ra một khu công nghiệp cho khai thác tiền thuật toán bao gồm cả Bitcoin tại khu vực Leningrad.Thống đốc của khu vực này đang mời các “thợ mỏ” đến vùng Sosnovy Bor gần thành phố St. Petersburg để tạo ra các trang trại khai thác tiền ảo quy mô công nghiệp ở nhà máy điện hạt nhân Leningrad cũ. Các thợ khai thác mỏ chuyển đến vùng Leningrad Theo một số tờ báo địa phương, thống đốc khu vực Leningrad của Nga, ông Alexander Drozdenko, đang mời các thợ mỏ khai thác tiền thuật toán để thành lập các trang trại khai thác mỏ trong khu vực. Tại diễn đàn thường niên tổ chức cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của khu vực tổ chức hàng năm được gọi là “Xúc tiến cơ hội” diễn ra tuần trước, ông đã đưa ra đề xuất rằng Nhà máy điện hạt nhân Leningrad đầu tiên (LNPP) có thể được sử dụng để thành lập các trang trại khai thác cryptocurrency. Sự kiện này có sự tham dự của 600 doanh nhân và đại diện cơ quan liên bang. [caption width="1000" id="attachment_1640" align="aligncenter"]Thống đốc Alexander Drozdenko phát biểu tại diễn đàn “Xúc tiến cơ hội” năm 2017 tại Leningrad. Thống đốc Alexander Drozdenko phát biểu tại diễn đàn “Xúc tiến cơ hội” năm 2017 tại Leningrad.[/caption] Khu vực Leningrad nằm ở phía bắc giáp với Phần Lan, phía tây của Estonia và St. Petersburg. LNPP là nhà máy đầu tiên của khu vực, được đưa vào hoạt động vào năm 1974, nằm ở thị trấn Sosnovy Bor. Hiện tại, nhà máy điện hạt nhân thứ hai (LNPP-2) đang được phát triển bên cạnh nó. Drozdenko giải thích: “Như bạn đã biết, việc xây dựng LNPP-2 đang được hoàn thành tại Sosnovy Bor, và các khu vực rộng lớn khác của nhà máy điện hạt nhân đầu tiên đang được giải phóng“, 47News cho biết thêm rằng địa điểm này có thể là mối quan tâm của các thợ mỏ cryptocurrency.
Các địa điểm sản xuất đang được khởi động trong quá trình xây dựng các đơn vị năng lượng mới của nhà máy điện hạt nhân Leningrad sẽ có sẵn cho cư dân mới vào đầu năm 2018.
Năng lượng giá rẻ và các lợi ích đặc biệt [caption width="300" id="attachment_1641" align="aligncenter"]Thống đốc khu vực Leningrad – Alexander Drozdenko. Thống đốc khu vực Leningrad – Alexander Drozdenko.[/caption] Thống đốc Drozdenko lưu ý rằng “để mining Bitcoin, trước hết, cần phải có một khu vực xử lý và điện năng rẻ“. Văn phòng của ông ta đã thảo luận với Alexey Likhachev – Tổng giám đốc Tổng công ty Năng lượng Nguyên tử Rosatom, cũng như các nhà lãnh đạo khác của Rosatom nói về “các cơ sở giải phóng của Leningrad NPP có thể được sử dụng như một công nghệ kỹ thuật được thiết kế cho năng lượng giá rẻ”, ông cho biết thêm: Rosatom là cơ quan điều hành của tổ hợp hạt nhân Nga có trụ sở tại Moscow, điều hành tất cả các tài sản hạt nhân của Liên bang Nga, cả về dân sự và quân sự. Ngoài ra, Thống đốc cho biết, với sự hỗ trợ của SMEs, khu vực Leningrad có thể là đơn vị tiên phong trong việc thành lập các trang trại khai thác cryptocurrency ở Nga. Theo dịch vụ báo chí của chính quyền vùng Leningrad:
Việc sử dụng công nghệ kỹ thuật mới, người dân có thể được hưởng các ưu đãi và lợi ích bổ sung.
Những nỗ lực để thu hút các thợ mỏ Crypto Đầu tháng 9, News.Bitcoin.com đã báo cáo về một dự án trợ cấp chi phí điện cho các thợ mỏ crypto do Viện Phát triển Internet (IRI) và Hiệp hội Blockchain Nga và Cryptocurrency (RABIK) khởi xướng. Tuy nhiên, vị trí của dự án này đã không được tiết lộ. Trong khi đó, một khu vực khác ở Nga cũng đang cố gắng thu hút các thợ mỏ tiền thuật toán. Theo một báo cáo của Google, khu vực Kaliningrad có sự gia tăng lớn nhất về các truy vấn tìm kiếm liên quan tới khai thác mỏ cryptocurrency trong nửa đầu năm nay. Hơn nữa, Phó Thủ tướng Igor Shuvalov gần đây đã tiết lộ rằng chính phủ đang thảo luận về việc thành lập các trung tâm khai thác crypto của nhà nước. Bạn nghĩ rằng các thợ mỏ Bitcoin có nên di chuyển đến khu vực Leningrad? Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan