10:30 13-04-2021 609 lượt xem

Ngân hàng lớn thứ tư Thái Lan khai thác DeFi

Ngân hàng lớn thứ tư Thái Lan khai thác DeFi
Chủ tịch mảng công nghệ của KBank cho biết DeFi là "nghiên cứu trọng điểm" của tập đoàn ngân hàng trong năm 2021.
 
Trong nỗ lực phát triển kinh doanh của mình, ngân hàng lớn thứ tư của Thái Lan về tài sản, Kasikorn (KBank), được cho là đang thực hiện dự án nghiên cứu áp dụng tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm loại bỏ các trung gian tài chính.
 
Với sự hợp tác của Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan, dự án với tên gọi là Kubix đã được thiết lập để hoạt động như một cổng ICO cho các mã thông báo kỹ thuật số. Thông tin này được Bangkok Post đưa tin vào hôm Thứ Hai.
 
Bài báo cũng trích dẫn lời Chủ tịch Ruangroj Poonpol của chi nhánh công nghệ của KBank, Tập đoàn Công nghệ Kinh doanh Kasikorn (KBTG). Ông này cho biết DeFi là "nghiên cứu trọng điểm" của tập đoàn ngân hàng trong năm 2021.
 
Cụ thể, dự án sử dụng các hợp đồng thông minh được xây dựng trên công nghệ blockchain để cho phép người dùng cho vay và vay vốn từ những người khác mà không cần dựa vào các công ty môi giới, sàn giao dịch hoặc ngân hàng để cung cấp các dịch vụ truyền thống.
 
Ông Ruangroj cho biết: 
 
“Dự án đang được tiến hành thông qua KBTG trong giai đoạn hai của chương trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty. Giai đoạn hai dự kiến sẽ bao gồm phần còn lại của năm nay đến năm 2023 sau khi đã hoàn thành thành công giai đoạn đầu tiên trong suốt giai đoạn 2018-2020."
 
Ông Ruangroj nói thêm rằng các dịch vụ tài chính theo DeFi có thể cải thiện tình trạng loại trừ tài chính của Thái Lan đối với những người không có ngân hàng hoặc có ngân hàng kém bằng cách cho phép “tiếp cận tốt hơn”.
 
Ông Ruangroj nói:
“Với hình thức được hỗ trợ bằng tài sản này, DeFi cũng có thể tạo ra giá trị kinh tế cho Thái Lan."
 
 
Theo CoinDesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan