10:51 02-12-2020 747 lượt xem

Yearn.finance (YFI) “ mua lại” một giao thức DeFi khác nhằm thực hiện các kế hoạch mở rộng có quy mô lớn

Yearn.finance (YFI)  “ mua lại” một giao thức DeFi khác nhằm thực hiện các kế hoạch mở rộng có quy mô lớn

Trong lúc đang triển khai các kế hoạch mở rộng quy mô lớn, Yearn.finance (YFI) mua lại các giao thức dựa trên Ethereum nhằm thực hiện tham vọng của họ trong không gian DeFi.

Chuyện bắt đầu từ tuần trước khi công ty chuyên tổng hợp lợi nhuận Pickle Finance trải qua một vụ hack khổng lồ trị giá 20 triệu đô la vài ngày trước khi việc sáp nhập được công bố. Việc mua lại này không liên quan đến các hoạt động trao đổi tiền tệ, mặc dù đội ngũ cốt lõi của Pickle trở thành nhà phát triển cho yVaults của Yearn. 

Tiếp theo đó là hàng loạt các thương vụ sáp nhập khác (CREAM VÀ COVER) nhằm thúc đẩy dòng sản phẩm và nền tảng nhà phát triển của Yearn.

Gần đây nhất là thương vụ mua lại Akropolis, công ty này cũng tình cờ trải qua một vụ hack. Tình hình hiện nay cho thấy có vẻ Yearn đang tìm cách hợp nhất với các dự án dựa trên sự may mắn của họ. Một phần lý do có lẽ vì những dự án này sẽ thích nghi tốt với việc hợp tác cùng một nền tảng mạnh như Yearn.finance, một trong những ứng dụng và đồng tiền Ethereum nổi bật nhất hiện nay.

Akropolis x Yearn.Finance

Theo một công bố vào sáng sớm hôm nay, Akropolis (hệ sinh thái DeFi đa năng tập trung vào các dịch vụ tổng hợp lợi nhuận và cho vay với khách hàng mục tiêu là các tổ chức) đang sáp nhập với Yearn.Finance.

Thông báo vào sáng thứ Hai: 

“Yearn sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp giao thức Vault và Lending tốt nhất trong lĩnh vực DeFi. Akropolis trở thành người đứng đầu trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ này cho các nhà đầu tư tổ chức, đồng thời cung cấp quyền truy cập riêng vào mạng lưới khách hàng của họ, với các chiến lược đầu tư được điều chỉnh phù hợp. ”

Cho đến nay, Yearn được xem như là một sản phẩm chỉ tập trung vào các nhà đầu tư bán lẻ, những người thiếu kiến thức, thời gian và phí để có thể tự hoạt động trong khu vực DeFi của Ethereum. 

Yearn có thể mở rộng phạm vi khách hàng là các nhà đầu tư tổ chức thông qua Akropolis. Và điều này được kỳ vọng sẽ tăng tổng giá trị bị khóa trong giao thức và toàn bộ không gian mở rộng của DeFi.

Câu chuyện ở đây là gì?

Những vụ sáp nhập và mua lại này dường như đại diện cho việc lần đầu hợp nhất của các giao thức dựa trên Ethereum nhằm thực hiện các nhiệm vụ dễ dàng hơn.

Vậy điều gì đang xảy ra ở đây? Liệu có một luận đề nào cho tất cả những động thái này, hay đây chỉ là sự khởi đầu của một tập đoàn thống lĩnh giống như Amazon trong không 

gian tiền điện tử. Andre Cronje, người sáng lập Yearn.finance, đã giải thích những gì đang diễn ra trong bài đăng một ngày trước:

“Các nhóm hợp nhất, các giao thức tương trợ lẫn nhau, tầm nhìn được sắp xếp một cách phù hợp và được / sẻ bởi tất cả các thành viên trong nhóm, đây là điều mới mẻ mà tôi không nghĩ nó sẽ phù hợp với những khuôn mẫu mà chúng tôi đã sử dụng trước đây. Tài chính phi tập trung cho phép chúng tôi vừa hợp tác, vừa cộng sinh mà vẫn là từng cá thể độc lập”.

Cronje bổ sung thêm ông không quá chắc chắn liệu cụm từ “mua lại” có phải là thuật ngữ thích hợp để sử dụng trong những trường hợp này hay không khi những điều đang diễn ra khác xa so với việc mua lại thông thường.

Trong 24 giờ qua, giá trị của YFI đã tăng 8% và đạt 26.500 đô la.

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan