13:01 01-12-2020 235 lượt xem

100 triệu USD Bitcoin bị hack của sàn Bitfinex sau 4 năm mới được chuyển đi

100 triệu USD Bitcoin bị hack của sàn Bitfinex sau 4 năm mới được chuyển đi

Các khoản tiền bị đánh cắp - với giá trị ngày nay khoảng 2,3 tỷ USD - đang dần được chuyển đi.

Số Bitcoin có giá trị gần 100 triệu USD bị đánh cắp từ năm 2016 trong vụ hack sàn Bitfinex đã được di chuyển từ các ví nhàn rỗi. 

Hơn 5.000 Bitcoin đã được chuyển đi vào hôm thứ hai từ 14 ví. Trước đó, số coin này (5045,48 coin - trị giá khoảng 98,3 triệu USD) đã không hề chuyển đi kể từ vụ tấn công 4 năm trước.

Năm 2016, sàn Bitfinex bị hack sau sự cố với các ví đa chữ ký của họ. Sau 4 năm, tổng giá trị số Bitcoin bị đánh cắp đã lên đến 2,3 tỷ USD. 

Đây không phải là lần đầu số Bitcoin bị đánh cắp từ năm 2016 bị chuyển đi. Chỉ trong tháng 8, khoảng 5,6 triệu USD của những đồng coin bị mất đã được chuyển đi.

Việc di chuyển Bitcoin từ các ví nhàn rỗi vẫn đang tiếp tục diễn ra. Bitcoin đã không di chuyển trong nhiều năm hiện đang được chuyển qua các ví khác, hiện tượng này như là một “sự thức tỉnh” của các “bitcoin đang ngủ yên”.

Bitcoin của “kỷ nguyên Satoshi” - những đồng coin được khai thác vào thời điểm mà cha đẻ của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, vẫn hoạt động trên các diễn đàn Bitcoin và tham gia quá trình phát triển đồng tiền này vẫn đang “giao tiếp” với thế giới tiền điện tử. Nhưng những Bitcoin đang ngủ yên được chuyển đi vẫn có câu chuyện đáng buồn phía sau nó: Số tiền điện tử bị đánh cắp vẫn chưa được hoàn trả lại. Bitfinex đã treo thưởng lên đến 400 triệu USD cho bất kỳ ai có thể liên lạc được với những hacker đã thực hiện vụ đánh cắp.

Nguồn: decrypt.co

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: Bitcoin, BTC, Bitfinex
Bài viết liên quan