12:20 28-01-2021 221 lượt xem

3 lý do tại sao UNI token có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 15 USD

3 lý do tại sao UNI token có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 15 USD

Token quản trị của Uniswap - UNI đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới trên 15 USD khi volume hàng ngày trên DEX tăng vọt. Điều này khiến các nhà đầu tư dự đoán việc triển khai các quyền quản trị mới.

Sàn giao dịch phi tập trung của Uniswap đã nổi lên như một trong những mảng quan trọng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung, với việc DEX được hưởng lợi thế là người tiên phong sau khi trở thành sàn giao dịch cho các dự án và trader mới vào năm 2020.

Vào cuối năm 2020, 400 UNI token đã được phân phối đến tất cả các địa chỉ ví mà trước đây đã cung cấp tính thanh khoản trên nền tảng vào thời điểm đỉnh điểm của đợt airdrop ngẫu nhiên.

Vào cuối tháng 10 năm 2020, thị trường DeFi đã bán tháo mạnh và điều này khiến giá UNI giảm xuống dưới mốc 4 USD/đồng trong nhiều tuần. Nhưng kể từ đầu năm 2021, UNI token đã tăng phi mã 335% và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 15,35 USD vào tháng ngày 27 tháng 1.

Hiện tại, các động lực đằng sau việc tăng giá của UNI là sự gia tăng volume giao dịch hàng ngày trên nền tảng, sự gia tăng trong tổng giá trị của nền tảng bị khóa và triển khai các tính năng quản trị khi sắp ra mắt Uniswap v3.

Tổng giá trị bị khóa tiếp tục tăng

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của giao thức DeFi là một trong những số liệu chính được sử dụng để xác minh tính hợp pháp của nó và mức độ tham gia của cộng đồng.

TVL tăng cho thấy rằng người dùng của Uniswap tin tưởng nền tảng để gửi tiền của họ để kiếm phần thưởng và điều đó thường có nghĩa là các pool thanh khoản cạnh tranh hơn các sàn giao dịch khác trong lĩnh vực này.

Gần đây, Uniswap đã đã thiết lập TVL mới cao nhất mọi thời đại là 3,16 tỷ USD vào ngày 24 tháng 1 và điều này được thúc đẩy bởi sự tăng giá của nhiều loại tiền điện tử hàng đầu cũng như các token DeFi phổ biến.

Uniswap hiện là DEX được xếp hạng hàng đầu về TVL và xếp thứ tư về khoản cho vay sau Maker (MKR), AAVE và Compound (COMP).

Khối lượng giao dịch của Uniswap cạnh tranh với các sàn giao dịch tập trung hàng đầu

Động lực thứ hai cho sự tăng giá đột biến gần đây của UNI là khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch tăng mạnh.

Dữ liệu từ Uniswap cho thấy volume hàng ngày của DEX liên tục trên 400 triệu USD kể từ đầu năm 2021 và con số này đã tăng lên mức cao mới là 1,3 tỷ USD vào ngày 11 tháng 1. Mức volume này hiện cho thấy mức cạnh tranh của Uniswap với một số sàn giao dịch tập trung hàng đầu khác.

Giao dịch trên Uniswap cũng vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy vào đầu năm 2019, các đối thủ cạnh tranh chính của nền tảng là Kyber Network và IDEX.

Kể từ thời điểm đó, số lượng DEX đã tiếp tục mở rộng. Đến tháng 3 năm 2020, Uniswap đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho các trader và nó vẫn là DEX thống trị vào năm 2021.

Việc ra mắt Uniswap v3 giúp củng cố giá UNI

Trong khi nhiều người nhận UNI token từ airdrop đã rất vui mừng và bán ngay thì những người chọn giữ chúng giờ đây có thể nhận thêm lợi ích từ việc bổ sung các tính năng quản trị.

Ngân quỹ của Uniswap hiện có 500 triệu USD và gần đây, người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã hỏi cộng đồng “một số cách quản trị có tác động nhất có thể phân bổ UNI này là gì?”

Khi danh sách các đại biểu cho nền tảng Uniswap tiếp tục tăng lên, nhu cầu về UNI có thể cũng sẽ tăng khi nhiều UNI bị khóa trên nền tảng vì mục đích quản trị.

Sự hào hứng xung quanh việc ra mắt Uniswap v3.0 sắp tới vẫn tiếp tục được tạo ra và ngoài các tính năng quản trị mới, dự kiến phiên bản mới này sẽ có thêm các giải pháp cho phí gas cao và cải tiến cấu trúc tổn thất như mong đợi.

Bài viết chỉ thể hiện ý kiến và quan điểm của riêng tác giả. Mọi giao dịch và đầu tư đều không tránh được các rủi ro, bạn đọc nên tự nghiên cứu và đưa ra những quyết định riêng.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan