14:00 25-01-2021 323 lượt xem

Aave đạt mức cao kỷ lục 288 USD khi nhu cầu về flash loan và staking tăng

 Aave đạt mức cao kỷ lục 288 USD khi nhu cầu về flash loan và staking tăng
Khối lượng giao dịch tăng đột biến, nhu cầu về flash loan và sự phục hồi mạnh mẽ của token DeFi đã đẩy giá AAVE lên mức cao nhất mọi thời đại.

Giá Aave (AAVE) đã giảm mạnh trong nhiều tuần và hôm nay, đồng token DeFi này đã tăng xác lập kỷ lục giá mới ở mức 288,90 đô la.

Giao thức DeFi là một trong những giao thức phổ biến nhất trên thị trường và sự tăng giá gần đây trong lĩnh vực DeFi là một trong những động lực đằng sau sự tăng trưởng của AAVE.

Vào đầu năm 2021, giá AAVE được giao dịch ở mức 83 đô la và việc tăng giá gần đây dường như đã củng cố tổng giá trị gia tăng của giao thức bị khóa, tăng khối lượng mua tại chỗ và các sàn giao dịch phái sinh, đồng thời tiếp tục phát triển nền tảng cho vay của Aave và flash loan.

TVL tăng lên một mức cao mới

Dữ liệu từ DeFi Pulse cho thấy vào ngày 1 tháng 1, TVL của Aave đã tăng từ 2,03 tỷ đô la và khi giá BTC và ETH tăng theo đường parabol, TVL của Aave cũng tăng theo.

Hiện tại, TVL đang ở mức cao nhất  từ trước đến nay, đạt 3,75 tỷ đô la, khiến nền tảng này trở thành nền tảng DeFi lớn thứ hai sau Maker (MKR).

Việc bổ sung đều đặn các token mới vào giao thức lending và borrowing làm tăng khả năng tăng trưởng của TVL và giúp AAVE giữ vị trí là một trong những dự án DeFi hàng đầu trong không gian tiền điện tử.

Staking thúc đẩy nhu cầu của token AAVE

Khối lượng giao dịch của AAVE cũng tăng mạnh vào đầu năm 2021, tăng từ 200 triệu đô la vào ngày 3 tháng 1 lên mức cao nhất là 928 triệu đô la vào ngày 16 tháng 1.

Khi giá AAVE đạt mức cao mới, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó cũng đạt mức kỷ lục 1,06 tỷ đô la. Sự gia tăng khối lượng này một phần được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư mua thêm mã token để staking, với 26,8% tổng nguồn cung của AAVE hiện được đặt trên nền tảng và APY là 6,1%

Flash loan thu hút các nhà đầu tư

Một lý do khác cho sự tăng vọt gần đây của AAVE là sự tăng trưởng của các khoản flash loan.

Các khoản flash loan cho phép người sở hữu tiền điện tử hợp tác hóa danh mục đầu tư để tài trợ cho các giao dịch mua tiền điện tử mới hoặc các giao dịch mua khác. Các khoản vay cũng giúp các nhà đầu tư sử dụng giá trị đồng token của họ mà không cần phải bán và chịu thuế.

Kể khoản flash loan được tung ra chưa đầy 12 tháng nhưng hơn 1,7 tỷ đô la đã được phát hành và dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên khi thị trường tăng giá tiền điện tử có tiến triển.

Như có thể thấy trong biểu đồ trên, token chiếm ưu thế nhất trong các khoản flash loan là stablecoin DAI, tiếp theo là USDC và ETH. Theo dữ liệu của Messari, Aave đã phát hành khoản vay 25 triệu USD trong nửa đầu năm 2020, 500 triệu USD trong quý 3 và gần 1 tỷ USD trong quý 4, bao gồm 450 triệu USD vào tháng 12.

Việc mở rộng các khoản flash loan có thể sẽ thu hút nhiều người dùng hơn đến với Aave, đặc biệt khi đồng token này có thể được sử dụng cho các cơ hội chênh lệch giá giữa các DEX, hoán đổi tài sản thế chấp, tự thanh lý và nhiều ứng dụng khác trong lĩnh vực DeFi.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan