08:40 11-12-2020 410 lượt xem

BitPay nộp đơn lên OCC đề nghị được thành lập ngân hàng tín thác tiền điện tử quốc gia

BitPay nộp đơn lên OCC đề nghị được thành lập ngân hàng tín thác tiền điện tử quốc gia

Một nhà đầu tư lớn trong giới tiền kỹ thuật số nữa vừa tiến bước vào con đường xu hướng, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm phía trước.

Gã khổng lồ thanh toán bitcoin BitPay đang muốn thành lập một ngân hàng tín thác quốc gia, theo như hồ sơ mới nộp lên Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC).

Eden Doniger, giám đốc tư vấn và giải quyết khiếu nại của BitPay nói với Cointelegraph: “BitPay đã nộp hồ sơ cho văn phòng OCC để thành lập Ngân hàng Tín thác quốc gia BitPay. Ngân hàng tín thác quốc gia là một ngân hàng quốc gia có mục tiêu giới hạn tham gia vào hoạt động tín thác.”

Một đại diện của OCC trả lời Cointelegraph rằng văn phòng đã nhận được đơn đăng ký của BitPay vào ngày 7 tháng 12. Với hoạt động giới hạn, ngân hàng tín thác quốc gia không cần một số yêu cầu đối với hầu hết ngân hàng khác, ví dụ như mua bảo hiểm Ký thác Liên bang.

Dưới sự lãnh đạo của Brian Brooks, cựu giám đốc điều hành Coinbase, OCC đã chấp nhận việc lưu ký tài sản kỹ thuật số của các ngân hàng được liên bang điều hành vào mùa hè vừa qua. Sau khi xây dựng các quy tắc mới, sàn giao dịch kỹ thuật số Kraken đã được chấp thuận để thành lập ngân hàng tiền điện tử hồi tháng 9. 

OCC đã đưa ra những quy định rõ ràng và tươi sáng hơn cho tiền điện tử sau hơn 10 năm trong đầm lầy tăm tối. Một trong những trường hợp nổi tiếng là việc các ngân hàng đã cắt giảm các công ty tiền điện tử ra khỏi dịch vụ của mình. Chính vì vậy, Brooks được ca ngợi như là một phép màu trong ngành tiền điện tử. 

Tuy nhiên, Brooks chưa bao giờ được Thượng viện xác nhận vị trí của mình cho đến khi gần đây nhận được đề cử của Tổng thống Donald Trump. Với sự chuyển giao sắp xảy ra, có rất ít lý do để tin rằng Joe Biden với tư cách là tổng thống sẽ tái đề cử Brooks. Ngành công nghiệp tiền điện tử đang chờ đợi rất nhiều để xem liệu Thượng viện có lên lịch cho các phiên điều trần Brooks trong những tuần tới hay không. OCC thường đặt ra mốc thời gian 120 ngày để phản hồi các ứng dụng như BitPay''s, trong thời gian đó văn phòng có thể hoạt động dưới sự lãnh đạo khác.

Doniger cho biết thêm: “OCC đi đầu trong quy định của chính phủ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Hoạt động của chúng tôi với tư cách là một ngân hàng tín thác quốc gia sẽ phải tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt về tính an toàn sự lành mạnh, để đảm bảo cho khách hàng của chúng tôi đây là dịch vụ tốt nhất và cho phép chúng tôi tuân theo một khuôn khổ quy định thống nhất.”

Ngân hàng Tín thác Quốc gia BitPay có mục tiêu đặt trụ sở ở bang Georgia.

BitPay vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Doniger lưu ý: “Đây là bước đầu tiên trong hành trình của chúng tôi để thành lập một tổ chức đặc quyền.”.

Avanti, một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử thể chế tập trung do Giám đốc điều hành Caitlin Long đứng đầu gần đây đã nhận được phê duyệt điều lệ ngân hàng trong tháng sau tin tức của Kraken.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: BitPay, OCC, Bitcoin, BTC
Bài viết liên quan