10:00 23-03-2021 545 lượt xem

Các sàn giao dịch tiền điện tử có thể niêm yết XRP một cách an toàn, được cho là ngụ ý luật sư của SEC  

Các sàn giao dịch tiền điện tử có thể niêm yết XRP một cách an toàn, được cho là ngụ ý luật sư của SEC  

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho biết, các sàn giao dịch tiền điện tử không vi phạm bất cứ điều gì bằng cách hỗ trợ giao dịch XRP của Ripple.  

Các luật sư của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gián tiếp tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử không vi phạm bất kỳ hướng dẫn nào bằng cách cho phép giao dịch XRP của Ripple trên nền tảng của họ, luật sư Jeremy Hogan tiết lộ hôm qua.   

Trong một phiên tòa mà Hogan tham dự, Thẩm phán Sarah Netburn đã đưa ra nhận xét với luật sư của SEC rằng, dựa trên lý thuyết của ông, tất cả những người bán XRP do đó đã bán chứng khoán bất hợp pháp bằng cách gia hạn. Tuy nhiên, luật sư của cơ quan quản lý đã chỉ ra rằng đây không phải là vụ việc nghiêm trọng.

“Và đây là những gì luật sư của SEC đã nói trong hồ sơ: anh ấy nói 'Không, theo phần 4, chỉ Ripple và các chi nhánh của Ripple mới có thể bán XRP bất hợp pháp',” Hogan trích dẫn luật sư và nói thêm, “Bây giờ, tại sao điều đó lại siêu quan trọng? Điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch đã hủy niêm yết XRP hai tháng trước không phải và sẽ không vi phạm luật chứng khoán nếu họ dựa vào XRP để bán và bắt đầu bán lại.”   

Như CryptoSlate đã báo cáo, vào tháng 12 năm ngoái, SEC đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại Ripple Labs - công ty đứng sau XRP - và các giám đốc điều hành là Brad Garlinghouse và Chris Larsen. Trong vụ kiện của mình, cơ quan quản lý cáo buộc rằng token XRP có thể được coi là chứng khoán chưa đăng ký khiến việc bán hàng của họ là bất hợp pháp.

Do đó, SEC cáo buộc rằng kể từ năm 2013, Ripple và các nhà điều hành đã kiếm được hơn 600 triệu đô la bất hợp pháp bằng cách bán XRP. Sau tin tức, giá của XRP đã giảm mạnh trong khi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Coinbase, Crypto.com, eToro và các sàn khác, đã tạm ngừng giao dịch XRP hoặc hủy bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, gã khổng lồ đầu tư tài sản kỹ thuật số Grayscale đã giải thể niềm tin XRP của mình trong bối cảnh các vấn đề pháp lý.   

Tuy nhiên, những công ty này có thể đã hành động quá vội vàng, theo Hogan.   

“Tôi tự hỏi liệu có lẽ có một loạt các yêu cầu thư không hành động đến hoặc đã được nhận bởi SEC và nếu có, tôi tự hỏi liệu chúng ta có thấy XRP được bán ở Mỹ một lần nữa hay không. Tôi hy vọng như vậy, ”Hogan kết luận.

 

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan