11:30 26-01-2021 239 lượt xem

CEO Goldman Sachs: Cơ quan quản lý nên 'tăng cường thông khí' trước thành công của Bitcoin

 CEO Goldman Sachs: Cơ quan quản lý nên 'tăng cường thông khí' trước thành công của Bitcoin

CEO của Goldman Sachs tin rằng các nhà quản lý sẽ không thể giám sát hệ thống tài chính nếu Bitcoin được phép phát triển mạnh mẽ như hiện tại.

Chủ tịch cấp cao của Goldman Sachs Lloyd Blankfein đã tuyên bố rằng các nhà quản lý nên "tăng cường thông khí" để đối phó với thành công gần đây của Bitcoin, mô tả tài sản tiền điện tử làm suy yếu khả năng giám sát hệ thống tài chính của các nhà lập pháp. 

Xuất hiện trên Squawk Box của CNBC vào ngày 25 tháng 1, Blankfein khẳng định rằng bản chất giả danh của Bitcoin khiến nó trở nên hoàn hảo cho các vẫn đề tài chính bất hợp pháp: “Bạn không biết liệu bạn có đang thanh toán cho người Bắc Triều Tiên, hay Al-Qaeda, hoặc Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran. ”   

Mặc dù các nhà chức trách thường xuyên sử dụng tính minh bạch của blockchain để theo dõi việc sử dụng tiền điện tử của các tổ chức khủng bố, Blankfein đã đặt câu hỏi về cách các cơ quan quản lý có thể cho phép tài sản tiền điện tử phát triển ở dạng hiện của chúng.   

“Nếu tôi là một nhà quản lý, tôi sẽ cảm thấy rất phấn khích trước sự thành công của [Bitcoin] vào lúc này và tôi sẽ tự trang bị cho mình các giải pháp để đối phó với nó,” ông nêu quan điểm

Để Bitcoin phù hợp với bộ máy tài chính và quản lý hiện có, Blankfein khẳng định rằng nhiều quyền tự do cơ bản được BTC cho phép phải được hạn chế. Tuy nhiên, ông đặt câu hỏi liệu nhu cầu mạnh mẽ có tiếp tục tồn tại đối với Bitcoin mà không có các tính năng riêng tư căn bản của nó hay không:

“Điều này có thể khả thi, nhưng nó sẽ làm mất đi sự tự do và sự thiếu minh bạch mà mọi người thích về nó ngay từ đầu. Vì vậy, đó là câu hỏi hóc búa mà Bitcoin sẽ phải giải quyết theo cách của nó.”

Blankfein cũng chỉ trích Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, nhấn mạnh sự biến động giá của nó và kiến ​​thức công nghệ cần thiết để tự lưu giữ BTC.  

Ông nói: “Đó là một kho lưu trữ giá trị có thể tăng 10% trong một ngày, nếu bạn làm mất mã hoặc nếu bạn làm mất tờ giấy – nó sẽ mất vĩnh viễn hoặc nếu ai đó lấy nó khỏi bạn – làm sao bạn biết được.”

Vào tháng 8, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo họ đã thu giữ hàng triệu USD tiền điện tử từ hơn 300 ví có liên quan đến Al-Qaeda và ISIS.  

Trong thông báo, Don Fort, trưởng bộ phận điều tra tội phạm của IRS, nhấn mạnh rằng cơ quan này đã có thể truy tìm nguồn gốc của tiền điện tử – cho phép họ phá hủy mạng lưới tài chính của các nhóm khủng bố.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan