15:02 03-12-2020 367 lượt xem

CEO Paypal kêu gọi ngành công nghiệp tiền điện tử hợp tác với các cơ quan quản lý

CEO Paypal kêu gọi ngành công nghiệp tiền điện tử hợp tác với các cơ quan quản lý

CEO của PayPal - ông Dan Schulman cho biết việc tuân thủ quy định chính là chìa khóa quan trọng nếu muốn tham gia cuộc chơi của tiền điện tử.

Schulman nhấn mạnh rằng không có cách nào để ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển mạnh mẽ mà không phải hợp tác với các cơ quan quản lý.

Hôm thứ tư, Schulman đã tham gia Hội nghị online mang tên Web Summit cùng với Andrew Ross Sorkin - host của chương trình Squawk Box để thảo luận về kỷ nguyên không tiền mặt của ngành tài chính toàn cầu.

Trong cuộc thảo luận, Schulman đã giải quyết các vấn đề liên quan đến quy định về tiền điện tử, kêu gọi ngành hợp tác chặt chẽ với các cơ quan tài chính để mang đến nhiều lợi ích cho tiền điện tử. Ông lập luận: “Chỉ có một cách để tiếp cận vấn đề này, chính là cùng hợp tác với các cơ quan quản lý.” 

Schulman tiếp tục nhấn mạnh rằng việc tuân thủ quy định của các cơ quan quản lý chính là nền tảng cho việc cung cấp các dịch vụ trong ngành tiền điện tử: “Một phần của nền tảng chính là tuân thủ quy định, hiểu biết đầy đủ về bảo mật, quản lý rủi ro, kiểm soát tài chính, kiểm soát FinCEN, kiểm soát AML. Nếu không làm được những điều đó, thật khó để các bạn có thể tham gia vào lĩnh vực này. Nhất định các bạn phải làm được điều đó.”

Ông cũng cho biết, PayPal đã đầu tư một khoản lớn cho việc tuân thủ quy định quản lý. Điều này giúp PayPal trở thành công ty đầu tiên được cấp một Bitlicense có điều kiện từ Sở Dịch vụ Tài chính New York, một trong những cơ quan quản lý tài chính cấp tiểu bang khắt khe nhất ở Hoa Kỳ. Schulman cũng tuyên bố rằng PayPal liên kết chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhằm mục đích ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp như rửa tiền trong khi cung cấp các chỉ số về tình hình tài chính.

Hồi tháng 10, PayPal đã chính thức công bố tính năng mua, bán và giữ tiền điện tử trực tiếp. Người dùng đủ điều kiện sẽ có thể mua Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin thông qua ứng dụng PayPal bằng ví tiền kỹ thuật số. PayPal sau đó đã phát triển dịch vụ này tại Mỹ khi cho phép các khách hàng của họ giao dịch lên đến 20.000 USD mỗi tuần.

Schulman trước đây đã tuyên bố rằng các dịch vụ tiền điện tử của PayPal cuối cùng chính là làm gia tăng các tiện ích của tiền điện tử.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan