10:42 17-12-2020 426 lượt xem

Chủ tịch Ant Group Eric Jing phá tan sự im lặng sau khi có lệnh hoãn IPO lớn nhất toàn cầu với một tập đoàn và kế hoạch phục hồi

Chủ tịch Ant Group Eric Jing phá tan sự im lặng sau khi có lệnh hoãn IPO lớn nhất toàn cầu với một tập đoàn và kế hoạch phục hồi
  • Ant xem xét lại toàn diện, tương tự như việc “kiểm tra tổng thể”
  • Chủ tịch Eric Jing của Ant Group hứa hẹn sẽ kết hợp doanh nghiệp với ưu tiên phát triển quốc gia trong năm năm tới đồng thời minh bạch hơn

Ant Group đã có bản xem xét tổng thể quá trình vận hành và đặt sự phát triển quốc gia là ưu tiên hàng đầu trong năm năm tới, chủ tịch điều hành Eric Jing cho biết trong bài phát biểu trước công chúng kể từ khi nhà chức trách Trung Quốc đình chỉ dự án IPO 37 tỉ đô la Mỹ của doanh nghiệp. 

Ông Jing cũng hứa hẹn sẽ phát triển Ant Group, đóng vai trò là cánh tay chủ lực công nghệ tài chính của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba Group Holding, “thêm minh bạch và có thể dự đoán” trước công chúng trong suốt bài phát biểu tại Diễn đàn Tài chính Internet Trung quốc lần thứ Tư vào ngày thứ Ba. Alibaba nhận định với South China Morning Post. 

Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải đã kiềm chế IPO của Ant Group vào ngày 3/11, tạm hoãn thương vụ gọi vốn lớn nhất toàn cầu. Nhà chức trách Trung Quốc đưa ra thêm nhiều luật lệ mới sau đó sẽ áp cho các doanh nghiệp tài chính công nghệ Trung Quốc. Họ đả kích kịch liệt ngành công nghiệp gây nguy hiểm cho sự ổn định tài chính và gây khó khăn cho ngân hàng truyền thống. 

“Nếu bạn đang có ý định muốn phá vỡ ngành công nghiệp có những luật lệ nặng nề như tài chính, bạn phải có trách nhiệm với tính minh bạch,” cố giám đốc điều hành IBM Richard Turrin, người viết sách cho về công nghệ tài chính tại Trung Quốc. Các phát biểu của ông Jing thực sự là những gì thị trường cần lắng nghe, và đó là những bước tiến đầu tiên của Ant Group trong việc đem IPO quay trở lại.” 

Jing cũng là cổ đông chính trong Ant Group, cho biết nhà điều hành ứng dụng thanh toán lớn nhất của Trung Quốc, Alipay, đang xem lại những hậu quả sau khi kế hoạch thất bại trong suốt tháng vừa qua, theo những hướng dẫn của chính quyền. 

Doanh nghiệp thuộc Hàng Châu Ant Group này đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và lắng nghe một cách thận trọng những ý kiến từ công chúng, bao gồm cả những chỉ trích, theo ông Jing cho biết. Ông so sánh nội bộ doanh nghiệp sau thất bại IPO để có những xem xét tổng thể nhất. 

Các nhà chức trách đã có những chỉ trích gay gắt về những hoạt động cho vay bởi những người chơi tài chính công nghệ những tháng gần đây. 

“Tài chính công nghệ là ngành công nghiệp kẻ thắng có tất cả”, theo nhận định của ông Guo Shuqing, chủ tịch của Uỷ ban ban hành bảo hiểm và ngân hàng Trung Quốc (CBIRC), từ đầu tháng trước. “Với những lợi ích của ngành độc lập dữ liệu, các hãng công nghệ lớn có xu hướng lảng tránh sự cạnh tranh công bằng và tìm kiếm lợi nhuận khổng lồ.” 

Guo Wuping, giám đốc cục bảo vệ người tiêu dùng tại cơ quan giám sát ngân hàng và bảo hiểm, viết trong tiêu đề đưa ý kiến cho biết hai tổ chức đơn vị cho vay là Huabei và Jiebei, tương tự như thẻ tín dụng và gợi ý rằng chúng cũng nên được quy định như vậy.

Nguồn: scmp.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan