10:30 26-02-2021 190 lượt xem

Coinbase đã gửi hồ sơ SEC cho Satoshi

Coinbase đã gửi hồ sơ SEC cho Satoshi

Tuy nhiên, sàn giao dịch cũng tuyên bố việc xác định người tạo ra Bitcoin có thể khiến thị trường tiền điện tử xấu đi.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã nhắc đến tên người tạo ra Bitcoin - Satoshi Nakamoto trong hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để được niêm yết trực tiếp trên thị trường chứng khoán.

Theo hồ sơ nộp lên SEC, Coinbase đã gửi các bản sao của tuyên bố đăng ký S-1. Nếu được chấp thuận, công ty sẽ tiến gần hơn đến việc giao dịch cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ - cho các thành viên nhóm pháp lý tại Coinbase Global và công ty luật ở California Fenwick & West. Ngoài ra, sàn giao dịch đã liệt kê Satoshi Nakamoto và địa chỉ khối gốc Bitcoin (BTC) là những người nhận bản sao của hồ sơ SEC.

Người tạo ra Bitcoin huyền thoại đã được đề cập bốn lần trong hồ sơ, bao gồm với tư cách là tác giả của whitepapper của Bitcoin. Báo cáo S-1 cũng mô tả việc xác định Satoshi có thể xảy ra và việc chuyển số lượng BTC ông đang nắm giữ là những sự kiện có thể khiến giá Bitcoin và Ether (ETH) xấu đi.

Một cuộc điều tra về các khối ban đầu của Bitcoin cho thấy Satoshi đã khai thác ít nhất 1,1 triệu BTC - trị giá khoảng 55 tỷ đô la ngày nay. Và việc di chuyển những đồng tiền này có thể phá vỡ thị trường tiền điện tử. Một số lượng nhỏ của số BTC được khai thác sớm từ ​​năm 2010 và 2011 đã được di chuyển theo thời gian sau đợt tăng giá năm 2017, dẫn đến sự biến động về giá. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để cho thấy rằng những sự kiện này có ảnh hưởng lâu dài đến giá Bitcoin.

Coinbase lần đầu tiên thông báo vào tháng 12 năm 2020 rằng họ sẽ nộp đơn lên SEC để phát hành lần đầu ra công chúng. Hồ sơ hôm thứ Năm cho thấy sàn giao dịch đã đạt doanh thu trực tiếp 1,1 tỷ đô la vào năm 2020, tăng từ 482 triệu đô la vào năm 2019. Mặc dù định giá cuối cùng của Coinbase vào năm 2018 cho thấy sàn giao dịch này trị giá 8 tỷ đô la, các báo cáo gần đây ước tính rằng sàn giao dịch hiện có thể ra mắt công chúng ở mức hơn 100 tỷ đô la.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan