07:12 20-12-2020 277 lượt xem

Coinbase khai thác Goldman cho đợt IPO sắp tới

Coinbase khai thác Goldman cho đợt IPO sắp tới

Mối quan hệ giữa sàn giao dịch với Goldman Sachs bắt nguồn từ Fred Ehrsam, người đồng sáng lập Coinbase với Brian Armstrong năm 2012.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase được cho là đã tiếp cận Goldman Sachs để dẫn đầu đợt phát hành lần đầu ra công chúng sắp tới - một động thái có thể tăng cường sức hấp dẫn của tiền điện tử đối với nhiều đối tượng chính thống hơn.

Trích dẫn từ hai nguồn tin quen thuộc, trong một báo cáo hôm thứ sáu, Business Insider cho biết rằng Coinbase mong đợi Goldman Sachs xử lý hồ sơ công khai của mình. Và cũng không có thông tin nào được cung cấp thêm.

Coinbase đã liên kết với Goldman Sachs trong nhiều năm thông qua Fred Ehrsam, người đồng sáng lập sàn giao dịch, trước đây là một giao dịch viên tại ngân hàng. Business Insider đưa tin rằng Ehrsam đã làm việc tại Goldman từ giữa năm 2010 đến 2012 trước khi nghỉ việc và thành lập Coinbase với CEO hiện tại là Brian Armstrong.

Ehrsam đã rời sàn giao dịch năm 2017 nhưng vẫn duy trì vị trí trong hội đồng quản trị.

Báo cáo này xuất hiện một ngày sau khi Coinbase xác nhận rằng họ có ý định công khai trong một bản đăng ký dự thảo được gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, hay SEC. Năm 2018, Coinbase được định giá 8 tỷ đô la. Công ty phân tích tiền điện tử Messari nói rằng Coinbase có thể được định giá lên đến 28 tỷ đô la sau đợt chào bán công khai này.

Coinbase là sàn giao dịch ưa thích của những người mới tham gia vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Nền tảng này cũng đã thu về hàng tỷ đô là vốn tổ chức từ mùa xuân, điều này trùng hợp với sự xuất hiện của tiền thông minh.

Các nhà đầu tư tổ chức có thể là chất xúc tác chính đằng sau việc phá giá kỷ lục của Bitcoin (BTC) cho đến nay. Đồng tiền điện tử hàng đầu này đã đạt mức 24.000 đô la hôm thứ năm và có thể là trên đường lên mức giá cao mới. 

Với việc định giá tiền điện tử đang tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2018, Coinbase sẽ tung ra IPO vào thời điểm thích hợp trong sự phát triển của thị trường. Tin đồn về đợt phát hành công khai của Coinbase đã được lan truyền một thời gian, dù cho đến tuần này thì kế hoạch mới được chính thức hóa.

Giống như các tổ chức tài chính khác, Goldman Sachs đã có nhiều ý tưởng cởi mở hơn với tiền điện tử so với cách đây vài năm. Gần đây, công ty đã bổ nhiệm người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số và đang có kế hoạch sử dụng blockchain của JPMorgan cho các thỏa thuận mua lại qua đêm.

Hôm thứ sáu, ngân hàng đầu tư đã nói với khách hàng của mình rằng Bitcoin và vàng có thể có thể cùng tồn tại theo cùng một chiến lược phòng vệ vĩ mô. Mặc dù ngân hàng nói rằng sự phổ biến của Bitcoin không phải là "mối đe dọa hiện hữu đối với vị thế của vàng như là tiền tệ cuối cùng", thế nhưng ngân hàng cũng phải thừa nhận rằng có "một số sự thay thế đang diễn ra."

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan