11:00 04-03-2021 273 lượt xem

Compound cung cấp khoản vay cross-chain thông qua Gateway

Compound cung cấp khoản vay cross-chain thông qua Gateway

Tài sản thế chấp cross-chain sẽ sớm có sẵn trên Compound Finance.

Giao thức cho vay tài chính phi tập trung Compound đã vén màn một blockchain mới cho phép thế chấp cross-chain.

Đây là động thái mới nhất nhằm giảm thiểu các hoạt động tốn kém trên mạng Ethereum và cho phép nhiều khả năng tương tác hơn trong hệ sinh thái DeFi.

Chuỗi Gateway mới được công bố vào ngày 2 tháng 3. Chuỗi này là thị trường lãi suất cross-chain cho phép người dùng vay các tài sản có nguồn gốc từ một chuỗi (chẳng hạn như Ethereum) với tài sản thế chấp từ một chuỗi khác (chẳng hạn như Polkadot hoặc Celo). Compound Finance đã công bố thông tin về nền tảng này vào tháng 12 năm 2020 với tên gọi là ‘Compound Chain’.

Compound nhằm mục đích giảm bớt sự phân mảnh hiện tại trong ngành DeFi trên các chuỗi khối khác nhau thông qua Gateway và chọn kiến ​​trúc blockchain thế hệ tiếp theo - Substrate để làm điều này.

Substrate đồng thời cũng cung cấp sức mạnh cho mạng Polkadot. Đây là một khuôn mô-đun cho phép các nhà phát triển tạo các chuỗi khối thông lượng cao có chủ đích. Người sáng lập Compound Robert Leshner đã giải thích sự lựa chọn của blplatform trong bài đăng trên blog:

“Thay vì phát minh ra một thuật toán đồng thuân, chúng tôi chọn Substrate để có thể tập trung vào việc xây dựng mã ứng dụng; đây là một khuôn khổ hiện đại được xây dựng trên một ngôn ngữ hiện đại, Rust. ”

Để bổ sung cho Gateway, Compound đang có kế hoạch xây dựng ‘Starports’ như công tắt cho chuỗi khối mới để người dùng có thể vay hoặc gửi tài sản làm tài sản thế chấp. Leshner giải thích thêm rằng Starports là "keo" kết nối một chuỗi khối với Gateway và chúng có thể được trộn và kết hợp theo nhiều cách kết hợp khác nhau cho các mạng khác nhau.

Gateway cũng sẽ có một đơn vị giá trị gốc được gọi là CASH, sẽ tiêu chuẩn hóa giá trị trên các tài sản khác nhau và được sử dụng để thanh toán phí giao dịch. CASH cũng sẽ được kiếm bằng cách cung cấp thanh khoản và trình xác thực mạng.

Gateway hiện đang chạy trên mạng Ropsten của Ethereum như một mạng thử nghiệm và việc kiểm tra sẽ được thực hiện trước khi ra mắt mạng chính, mặc dù vẫn chưa có thời gian ra mắt cụ thể.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan