11:00 11-03-2021 184 lượt xem

Đề xuất 'Statemint' mới có ý nghĩa như thế nào đối với việc quản trị Polkadot   

Đề xuất 'Statemint' mới có ý nghĩa như thế nào đối với việc quản trị Polkadot   

Parity Technologies có kế hoạch phát triển và đề xuất parachain tài sản chung gọi là Statemint như một trong những chuỗi tốt đầu tiên trên Polkadot, CryptoSlate đã tìm hiểu trong một bản phát hành ngày hôm nay.   

Polkadot Hưởng lợi   

Quản trị chuỗi của Polkadot Polkadot và Kusama có thể cấp các vị trí parachain bằng cách trưng cầu dân ý công khai, thay vì xác định người chiến thắng vị trí thông qua cơ chế đấu giá của nó.

Các parachain được cấp vị trí thông qua quản trị, được gọi là parachain phổ biến, cung cấp chức năng cốt lõi có thể dễ bị ảnh hưởng bởi vấn đề người lái tự do nếu để cho động lực thị trường đấu giá.  

Parachain này sẽ cung cấp chức năng để triển khai các tài sản - từ tác phẩm nghệ thuật được mã hóa đến Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương - trong mạng Polkadot và cung cấp cho người dùng của họ trải nghiệm tốt hơn với mức phí thấp hơn so với các giải pháp hiện có.

Là một parachain thông dụng, Statemint sẽ hoàn toàn phù hợp với những người nắm giữ token của Relay-chain. Do đó, các cơ quan quản lý của chuỗi Relay sẽ có quyền kiểm soát hướng đi của chuỗi và đưa ra các quyết định như đăng ký tài sản mà không yêu cầu đặt cọc, thay đổi các thông số như số tiền ký quỹ và đề xuất nâng cấp về logic và chức năng của chuỗi.   

Hội đồng của chuỗi chuyển tiếp cũng có thể cung cấp tài chính cho các chi phí bảo trì và cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như chạy các nút đầy đủ và trình đối chiếu.

Vấn đề là

Tài sản trên chuỗi thường được phát hành dưới dạng hợp đồng thông minh với các giao diện chung. Việc sử dụng hợp đồng thông minh cho chức năng tiêu chuẩn hóa sẽ không hiệu quả và chi phí cao, vì các nền tảng hợp đồng thông minh phải đo lường từng bước thực hiện.   

Đo lường cùng một logic lặp đi lặp lại lãng phí tài nguyên hệ thống vì độ phức tạp thực thi và việc sử dụng tài nguyên đã được biết rõ; không cần phải đo nó mỗi khi thực thi.  

Nhưng parachain có thể mã hóa giao diện cho các tài sản trực tiếp vào chuỗi, cho phép thực thi chức năng phổ biến với giá rẻ và nhanh chóng. Bằng cách mã hóa chức năng tài sản trực tiếp trên chuỗi, hệ thống không cần đo các lệnh gọi chức năng tiêu chuẩn vì nó đã đăng ký logic và biết phải tính phí.  

Chuỗi tài sản chung sẽ cho phép bất kỳ ai triển khai tài sản miễn là họ đặt cọc vào DOT (hoặc KSM cho Kusama parachain). Nếu có sự chấp thuận từ ban quản trị của Relay Chain, thì tài sản cũng có thể được đăng ký mà không cần đặt cọc. 

Cách statement hỗ trợ  

Statemint sẽ cho phép đa dạng thực thể, từ các nghệ sĩ phát hành token cho công việc của họ đến các ngân hàng trung ương phát hành Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, triển khai tài sản của họ vào mạng Polkadot.   

Bằng cách mã hóa các tiêu chuẩn này dưới dạng logic hạng nhất vào chuỗi và cho phép các tài khoản không nắm giữ DOT sử dụng tài sản, người dùng sẽ phải đối mặt với phí thấp hơn và khó khăn hơn khi sử dụng tài sản của họ trong mạng.   

Việc triển khai và duy trì parachain này với quản trị theo chuỗi sẽ cho thấy sức mạnh của cộng đồng Polkadot trong việc tổ chức và cung cấp tiện ích cho tất cả các ứng dụng và người dùng trong mạng.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan