15:00 19-02-2021 208 lượt xem

DeFi Money Market đóng cửa sau cuộc điều tra của SEC

DeFi Money Market đóng cửa sau cuộc điều tra của SEC

Các nhà phê bình cho biết việc một nền tảng đầu tư bất ngờ đóng cửa có thể gây chia rẽ giữa các dự án DeFi của Hoa Kỳ.

Việc SEC điều tra nền tảng DeFi Money Market do Tim Draper hậu thuẫn là ví dụ gần nhất cho thấy các nhà quản lý đang gia tăng hành động chống lại chứng khoán chưa đăng ký.

Nền tảng cho phép Kik Interactive, Ripple và Coinseed tham gia với tư cách là các dự án tiền điện tử đang đối mặt với sự phẫn nộ từ các nhà chức trách theo các khía cạnh của luật chứng khoán.

Bí ẩn đằng sau việc DeFi Money Market đóng cửa đột ngột vào ngày 5 tháng 2 đã được tiết lộ trong kênh Telegram chính thức của dự án vào ngày 9 tháng 2. Theo một tuyên bố chính thức, Quỹ DeFi Money Market đã nhận được trát đòi điều tra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 12 năm 2020.

“Chúng tôi đã xem xét trát đòi hầu tòa một cách cẩn thận và với sự hỗ trợ của luật sư chúng tôi đã bắt đầu tuân thủ yêu cầu pháp lý để xuất trình tài liệu và cung cấp thông tin khác cho SEC,” bài đăng cho biết.

“Chúng tôi đã bắt đầu đàm phán với các nhân viên của SEC phối hợp điều tra và nỗ lực để đạt được một giải pháp mà cả hai bên đồng thuận, chúng tôi quyết định rằng tốt nhất là nên kết thúc dự án một cách có trật tự.”

Không cung cấp nhiều chi tiết cụ thể, tuyên bố cũng đảm bảo rằng tài sản của nhà đầu tư do DeFi Money Market nắm giữ - chẳng hạn như DAI, USDC, USDT hoặc ETH - sẽ được trả lại cho khách hàng “sớm nhất có thể”.

Ban đầu, DeFi Money Market được thiết kế để cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử và nhà đầu tư truy cập vào các tài sản được mã hóa trong thế giới thực. Việc bán công khai DMG, token quản trị được sử dụng bởi DMM DAO, kết thúc vào tháng 6 năm 2020 sau khi huy động được 6,5 triệu đô la ETH trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Dự án này đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi thành lập, với giao dịch bán ban đầu có nhiều lỗi hoán đổi và những kẻ lừa đảo đã lợi dụng sự nhầm lẫn. Nhóm DMM đã mô tả việc đóng cửa nền tảng là “kết quả của các yêu cầu về quy định”.

Nhà phê bình tiền điện tử Trenchant và tác giả của Attack of the 50 Foot Blockchain, David Gerard, cho biết hành động này cho thấy SEC đang nỗ lực để truy tố các dự án liên quan đến DeFi có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Ông ấy cho rằng điều này là vì "DeFi là một chứng khoán khá trắng trợn ở Hoa Kỳ" và các token có liên quan phù hợp với tiêu chí của một chứng khoán được định nghĩa bởi Howey Test. Gerard chỉ ra các lệnh hành chính trước đây của SEC, trong đó một ICO được coi là cấu thành việc bán chứng khoán chưa đăng ký, là “khuôn mẫu” cho các nỗ lực truy tố trong tương lai.

Mặc dù hành động đang được quan tâm, nhưng các dự án DeFi có quản trị phi tập trung hoàn toàn hơn có thể được nhìn nhận theo cách khác và vẫn còn phải xem các cơ quan quản lý và tòa án sẽ tiếp cận các dự án như vậy như thế nào.

Một số dự án tiền điện tử không phải DeFi không may đã bị SEC nhắm đến gần đây.

Vào ngày 24 tháng 1, một tòa án quận ở New York đã ra phán quyết ủng hộ đề nghị của SEC về phán quyết tóm tắt đối với Kik Interactive  dự án này đã thu về khoảng 100 triệu đô la doanh số bán token vào năm 2017.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã công khai vụ kiện của họ chống lại Ripple, cáo buộc những người sáng lập dự án này đã huy động 1,3 tỷ đô la từ việc bán chứng khoán chưa đăng ký.

Vào tháng 2 năm 2020, SEC đã đệ đơn cáo buộc Steven Seagal vì vai trò của ông trong việc thúc đẩy ICO năm 2018.

Và ở New York, ngày hôm qua đã xuất hiện tin tức rằng Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang đang kiện sàn giao dịch tiền điện tử Coinseed vì lừa đảo các nhà đầu tư bằng ICO của nó theo Đạo luật Martin.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan