12:30 13-05-2021 563 lượt xem

Diem do Facebook hậu thuẫn phát hành đồng stablecoin đô la Mỹ

Diem do Facebook hậu thuẫn phát hành đồng stablecoin đô la Mỹ
Hiệp hội Diem, nhóm liên kết Facebook với mục tiêu xây dựng một stablecoin, đang hợp tác với Ngân hàng Silvergate để tung ra một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ.
 
Diem Networks US, một công ty con của hiệp hội, sẽ điều hành Mạng lưới thanh toán Diem và đăng ký kinh doanh dịch vụ tiền tệ với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN), trong khi Silvergate sẽ là nhà phát hành chính thức của stablecoin Diem USD. Silvergate cũng sẽ quản lý dự trữ sao lưu mã thông báo.
 
Theo thông báo hôm thứ Tư, DPN sẽ là một mạng được cấp phép và chỉ cho phép những người tham gia được phê duyệt giao dịch. Silvergate hiện đang vận hành mạng thanh toán của riêng mình với tên gọi Silvergate Exchange Network và cung cấp hỗ trợ cho các giao dịch stablecoin.
 
Động thái này thể hiện một sự khác biệt rõ ràng so với mục tiêu ban đầu của Diem khi còn thuộc Hiệp hội Libra.
 
Diem hy vọng sẽ cho ra mắt sản phẩm được FINMA phê duyệt vào tháng 12 vừa qua.
 
Hiệp hội Libra khi đó đã từ bỏ tầm nhìn ban đầu của stablecoin - token được hỗ trợ bởi một rổ bao gồm các loại tiền tệ fiat khác nhau -  sau khi có sự phản đối của các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới, thay vào đó chọn tung ra một bộ mã thông báo, mỗi mã được hỗ trợ bởi một loại tiền tệ fiat duy nhất.
 
Đồng đô la stablecoin sẽ là dự án thử nghiệm đầu tiên được khởi động, CNBC đưa tin vào tháng trước.
 
Theo CoinDesk

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan