11:10 26-02-2021 210 lượt xem

Dưới đây là những mẩu tin thú vị từ hồ sơ IPO của Coinbase   

Dưới đây là những mẩu tin thú vị từ hồ sơ IPO của Coinbase   

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ đã công khai hồ sơ S-1 được chờ đợi từ lâu. Đây là mọi thứ bạn cần biết.    

Bên trong hồ sơ Coinbase 

Hồ sơ IPO của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên từ xa phục vụ cho hàng triệu người dùng mỗi ngày, gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã được công khai hôm nay. 

Sàn giao dịch từ lâu đã mong muốn được công khai và các hồ sơ tiết lộ chi tiết về hoạt động kinh doanh có lợi nhuận, có tác động và hiển thị các số liệu chính xác đã được gửi cho các công ty tổ chức.   

Coinbase đã công bố lợi nhuận ròng hơn 322 triệu đô la vào năm 2020, so với doanh thu hơn 1,1 tỷ đô la. Điều này chủ yếu được tạo ra thông qua phí giao dịch và các tính năng hướng tới người dùng khác do sàn giao dịch cung cấp. Chi phí hoạt động của nó là hơn 860 triệu đô la và Coinbase cho biết họ có hơn 2,8 triệu “khách hàng giao dịch” trên nền tảng của mình.   

Khối lượng giao dịch lâu dài của nó đã được ghi nhận là hơn 456 tỷ đô la, với công ty hiện đang nắm giữ hơn 90 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên nền tảng của mình

Về người dùng, sàn giao dịch cho biết nó đã được sử dụng bởi hơn 43 triệu khách hàng bán lẻ, 7.000 công ty tổ chức và hơn 115.000 đối tác “hệ sinh thái” từ hơn 100 quốc gia tổng cộng. Cơ sở người dùng bán lẻ đã tăng hơn 100% kể từ năm 2018, khi sàn giao dịch có ít hơn 23 triệu tài khoản bán lẻ.  

Tại thời điểm nộp hồ sơ, Coinbase có lượng tiền mặt và tài sản tiền điện tử như sau: Tiền và 'các khoản tương đương' tiền mặt là 1,1 tỷ đô la, với hơn 48,9 triệu đô la Mỹ stablecoin USDC (do Coinbase và Circle cùng duy trì), 130 triệu đô la Bitcoin, 23 triệu đô la Ethereum và 34 triệu đô la tiền điện tử khác.

Một số rủi ro   

Công ty cũng xác định một số rủi ro mà công ty sẽ phải liên tục đối mặt, bắt đầu từ chính bản chất của thị trường mà công ty đang tham gia. “Hoạt động kinh doanh của chúng tôi và khoản đầu tư vào cổ phiếu phổ thông Loại A của chúng tôi phải chịu nhiều rủi ro và không chắc chắn”, hồ sơ nêu rõ:

  1. Kết quả hoạt động của chúng tôi đã và sẽ biến động đáng kể do tính chất dễ bay hơi của tiền điện tử. 
  2. Doanh thu ròng của chúng tôi về cơ bản phụ thuộc vào giá của tài sản tiền điện tử và khối lượng giao dịch được thực hiện trên nền tảng của chúng tôi. Nếu giá hoặc khối lượng giảm, hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng bất lợi. 
  3. Phần lớn doanh thu ròng của chúng tôi đến từ các giao dịch bằng Bitcoin và Ethereum. Nếu nhu cầu đối với các tài sản tiền điện tử này giảm và không được thay thế bằng nhu cầu tài sản tiền điện tử mới, hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng xấu.

Một rủi ro khác được xác định là sự phát triển của tiền điện tử vừa không được bảo vệ vừa khó lập bản đồ chính xác. Coinbase cho biết: “Nếu tiền điện tử không phát triển như chúng tôi mong đợi, hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động và tình trạng tài chính của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng bất lợi.   

Tuy nhiên, với tất cả những điều đó, doanh nghiệp đang hướng tới việc niêm yết trực tiếp trên sàn Nasdaq. Việc IPO đã được tư vấn bởi Goldman Sachs, JP Morgan và Citibank.   

Trong khi đó, Bitcoin đã tăng lên hơn 52.000 đô la với tin tức về việc nộp hồ sơ trên Coinbase. Kể từ đó, nó đã giảm trở lại mức 51.000 đô la khi các nhà giao dịch chốt lời sau sự suy thoái của thị trường vào tuần trước.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan