15:13 09-12-2020 390 lượt xem

Facebook hy vọng sẽ cho ra mắt tiền và ví điện tử của họ vào năm 2021, nhà điều hành hàng đầu cho biết

Facebook hy vọng sẽ cho ra mắt tiền và ví điện tử của họ vào năm 2021, nhà điều hành hàng đầu cho biết

Ông lớn mạng xã hội đã đổi tên thương hiệu với hy vọng sẽ nhận được sự chấp thuận từ phía cơ quan quản lý. 

Các nhà lãnh đạo toàn cầu nên chấp thuận tiền điện tử trên nền tảng Facebook Diem “mặc dù vẫn còn bị nghi ngờ” để cho phép sự ra mắt vào năm 2021, giám đốc điều hành hàng đầu của Facebook cho biết. 

David Marcus, giám đốc tài chính của Facebook, hoặc F2, cho biết rằng cả tiền điện tử Diem và ví điện tử liên quan Novi có thể được ra mắt vào năm nay. Phỏng vấn tại Lễ hội tài chính công nghệ Singapore 2020 ngày 8/12, ông phát biểu rằng các nhà chức trách cuối cùng nên để Facebook tiến lên phía trước cùng tiền điện tử của mình. 

“Tôi không nghĩ rằng điều gì chúng ta đề nghị cũng được tin tưởng ngay lập tức, những điều chúng ta đề nghị ít nhất vẫn còn bị nghi ngờ.”

Marcus nhận định Facebook đang chờ đợi sự chấp thuận từ phía nhà chức trách để vận hành stablecoin và ví liên kết. 

Bình luận của Marcus về sự ra mắt được dự đoán trước của stablecoin Diem có thể xảy ra sớm sau khi dự án Libra được đổi tên thành dự án Diem ngày 1/12/2020, một động thái nhằm xóa bỏ khái niệm lẫn lộn về dự án điện tử trước đây được biết đến với cái tên Libra.

Tuy nhiên, tên mới đổi dường như cũng không gây ấn tượng cho mọi người. Vào ngày 7/12, Bộ trưởng tài chính của Đức ông Olaf Scholz cho rằng dự án Diem, được ví như “sói đội lốt cừu” và nhấn mạnh việc thay đổi tên gọi cũng không làm thay đổi mục đích ban đầu của nó. 

Facebook cũng đã dính phải một vụ kiện tụng bởi một doanh nghiệp nhỏ của Châu Âu lấy tên Diem vào đầu tháng 12.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan