10:22 22-12-2020 293 lượt xem

Jack Ma: “Các vị có thể lấy bất cứ nền tảng nào mà Ant có

Jack Ma: “Các vị có thể lấy bất cứ nền tảng nào mà Ant có

Theo một tin tức được công bố vào hôm chủ nhật của tờ Wall Street Journal, người đồng sáng lập tập đoàn Alibaba (NYSE:BABA) ông Jack Ma đã đồng ý trao cho Bắc Kinh các bộ phận của công ty công nghệ tài chính Ant Group nhằm hàn gắn mối quan hệ của ông với Chính Phủ Trung Quốc.

Chuyện gì đã xảy ra: Lời đề nghị chưa được báo cáo trước đó được Ma đưa ra vào ngày 2 tháng 11 khi ông bị các cơ quan quản lý và ngân hàng trung ương Trung Quốc thẩm vấn trước đợt IPO lớn của Ant.

Vị tỷ phú người Trung Quốc này được cho là đã nói với các quan chức Trung Quốc như sau: “các vị có thể lấy bất kỳ nền tảng nào mà Ant có, miễn là quốc gia cần nền tảng đó”.

Tại sao điều này lại quan trọng: Theo thông tin được công bố vào tháng trước của tờ Journal, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đích thân yêu cầu các quan chức xem xét những rủi ro có thể xảy ra nếu 34 tỷ USD của Ant được IPO và ngăn chặn việc này.  

Các cơ quan quản lý tài chính vẫn chưa có quyết định về lời đề nghị của Ma, tuy nhiên kế hoạch đang được xem xét có thể sẽ khiến Ant phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt hơn về vốn và đòn bẩy. 

Vào đầu tháng này, Alibaba và một tập đoàn internet khác của Trung Quốc là Tencent (OTC: TCEHY) đã bị phạt 500.000 NDT (76.464,29 USD) vì không báo cáo các giao dịch phát sinh trong quá khứ một cách chính xác.

Theo tờ Journal, một cố vấn chính phủ tại Bắc Kinh cho biết “Tỷ lệ quốc hữu hóa ít nhất các bộ phận của công ty không phải là 0”.

Hành động giá: Tại thời điểm đóng cửa, cổ phiếu của Alibaba thấp hơn gần 1,7% ở mức 260 đô la vào thứ Sáu. 

Nguồn: finance.yahoo.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan