14:23 14-12-2020 429 lượt xem

Kế hoạch bồi thường của Origin Dollar đánh dấu sự trưởng thành của thị trường DeFi

Kế hoạch bồi thường của Origin Dollar đánh dấu sự trưởng thành của thị trường DeFi

Các nhà giao dịch và nhà phát triển đã thống bảo vệ người gửi tài chính phi tập trung (DeFi). 

Vào ngày thứ Sáu, dự án stablecoin DeFi Origin Finance đã thông báo một kế hoạch đền bù cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công 7 triệu đô la Mỹ vào tháng 11 - một phần của xu hướng rộng lớn hơn của các nhà phát triển, người sử dụng và người giao dịch đã thấy các tác nhân trên thị trường DeFi tiệp nhận rộng rãi hơn các sản phẩm bảo hiểm và những hỗ trợ tấn công khác. 

Ngày 17/11, Origin Dollar thông báo dự án stablecoin mang lại lợi nhuận cho họ đang là nạn nhân của vụ vấn công flash loan lên tới 7 triệu đô la Mỹ. Mặc dù vụ tấn công chỉ là một trong những gì đã phải trải qua trong một mùa hè và không thể chống lại của các giao thức DeFi khi phải đối mặt với các vụ hack và tấn công. Phản ứng của đội nhóm Origin Dollar khả vững chắc với nỗ lực bồi thường đầy đủ cho người dùng. 

Trong một bài đăng vào ngày thứ Sáu, giám đốc sản phẩm của Origin Dollar Micah Alcorn đã đưa ra một kế hoạch nhiều tầng,, sẽ ngay lập tức trả lại cho 75% số tiền của người dùng đã mất trong stablecoin OUSD “được kiểm toán, và tái khởi chạy với các biện pháp bảo mật mới tại chỗ.”

Đối với những người gửi tiền lớn hơn, tuy nhiên, việc thanh toán sẽ là một quá trình phức tạp hơn, liên quan đến số lượng có thời hạn 1 năm của token tiện ích OGN. Do đó, những người gửi tiền lớn hơn này có được bồi thường đầy đủ cho khoản lỗ của họ hay không còn phụ thuộc vào hiệu suất của token OGN. 

Ngay cả với timelock, Alan, một nhà phát triển cốt lõi bán ẩn danh tại giao thức “bảo hiểm” liên kết với bảo hiểm Cover cho biết, nỗ lực từ Origin có thể giúp thu hút người dùng mới vào không gian. Ông nói: 

“Tôi tin rằng các thuật toán (và người kiểm tra của họ) cần phải bắt đầu chịu trách nhiệm về code mà họ đưa ra. Dù cho đó là thông qua chính họ cung cấp phạm vi bảo hiểm hay hoàn trả tiền, hành vi này đặt ra một tiền lệ mạnh mẽ và cho phép người dùng cảm thấy tin tưởng hơn nền tảng họ sử dụng, giúp thúc đẩy tổng giá trị bị khoá, vì vậy đôi bên cùng có lợi.” 

Trong quá khứ, các giao thức DeFi đã cung cấp cho người dùng nhiều hơn một chút so với tuyên bố “đừng mạo hiểm hơn mức bạn có thể để mất”, nhưng các chuyển động thị trường dường như đang có xu hướng hướng tới các biện pháp bảo vệ tốt hơn. 

Theo Alan, Cover đã tăng lên gấp ba lần tổng giá trị bị khoá kể từ vụ hack Pickle Finance, tăng lên 39 triệu đô la Mỹ. 

Tương tự, Nsure Network, một giao thức bảo hiểm khác trong giai đoạn mạng thử nghiệm và được thiết lập để cho ra mắt vào quý 1 năm 2021 đã thực sự bùng nổ, tăng gần 60% trong tháng. 

Khi các công cụ bảo hiểm này phát triển, Alan khuyến nghị các nhà phát triển nên điều tra nghiêm túc việc giới thiệu các kế hoạch bảo hiểm và bao gồm các trường hợp tấn công rõ ràng như một tính năng cốt lõi của các giao thức DeFi. 

“DeFi cần đặt ra tiền lệ rằng bản thân giao thức cần phải chịu trách nhiệm nếu chúng bị tấn công. Theo những gì tôi nhận thấy sau những cuộc tấn công gần đây, việc tấn công chỉ còn là “Rất tiếc, chúng tôi sẽ sửa lại lỗi này và cố gắng hơn vào lần sau’... Việc có một quỹ bảo hiểm thữ sự giúp người dùng an tâm hơn khi biết rằng nếu giao thức họ gửi bị tấn công, tiền gửi của họ vẫn sẽ được bảo hiểm.” 

Hơn nữa, ông cho biết thêm, nếu DeFi thực sự sẽ phá vỡ xu hướng chính này, những loại bảo hiểm này có thể là một yêu cầu và không chỉ là một thứ xa xỉ đối với những người gửi tiền khó tính. 

“Có một quỹ bảo hiểm nhằm mục đích bảo vệ là cách để đi tới tương lai nếu DeFi thực sự có tham vọng được sử dụng rộng rãi.”

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan