16:30 17-03-2021 1,001 lượt xem

Liệu những người khai thác Ethereum có ngừng “phô trương lực lượng” để nhận được nhiều phần thưởng khối hơn không?   

Liệu những người khai thác Ethereum có ngừng “phô trương lực lượng” để nhận được nhiều phần thưởng khối hơn không?   

Cộng đồng Ethereum đã tỏ ra coi thường một đề xuất cải tiến mới nhằm mục đích khuất phục cuộc nổi dậy của các thợ đào chống lại EIP 1559.   

Tuần trước, Michael D. Carter của kênh YouTube Bits Be Trippin, tác giả của Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 3368. Điều này giới thiệu ý tưởng tăng phần thưởng khối từ hai lên ba Ether, với sự giảm dần xuống còn một Ether trong hai năm.

“Thay đổi phần thưởng khối được trả cho người khai thác bằng chứng công việc (POW) thành 3 ETH từ 2 ETH hiện có và bắt đầu lịch trình giảm dần trong hai năm tới thành Phần thưởng khối 1 ETH”.   

Carter là nhân vật nổi bật trong phản ứng dữ dội chống lại EIP 1559, dự định cải cách cấu trúc phí của thợ mỏ bằng cách đốt phần lớn phí. Kết quả có thể dẫn đến giảm doanh thu của các thợ đào.   

Tuy nhiên, bất chấp sự phản đối, EIP 1559 dự kiến ​​sẽ được tung ra trong hard fork ở London vào tháng Bảy.

Đề xuất cải tiến Ethereum 1599   

Để phản đối EIP 1559, một số thợ đào đã lên tiếng ủng hộ hành động phối hợp vào ngày 1 tháng 4. Họ dự định tập trung sức mạnh harsh của mình với nhóm khai thác Ethermine trong 51 giờ. Điều này tượng trưng cho mục đích của họ là khai thác hơn 51% harsh rate của mạng.   

Các bên liên quan khác đã phản ứng mạnh mẽ chống lại động thái này. Nhưng những người khai thác ủng hộ hành động này nói rằng “sự phô trương vũ lực” này hoàn toàn là vì mục đích giáo dục. Họ muốn chứng minh những gì có thể xảy ra trong trường hợp sức mạnh harsh tập trung.

Carter cho biết thử nghiệm trực tiếp này trên mạng Ethereum có thể khuyến khích kẻ tấn công tiếp quản chuỗi. Ông nói thêm rằng mục đích là đưa ra ánh sáng những gì can thiệp vào cấu trúc phí PoW có thể dẫn đến.   

“Một cuộc phô trương lực lượng như vậy không phải là tấn công mạng. Mặc dù vậy, những gì nó đang cho thấy là các thợ đào có thể điều phối và bất kỳ sự đánh dấu nào đối với Ethermine, hiện có ít hơn 40% mạng Ethereum, bất kỳ sự đánh dấu nào lên tới 51% đều cho thấy rằng việc tập trung sức mạnh harsh có thể xảy ra.”   

Với EIP 3368, Carter hy vọng đạt được thỏa hiệp. Anh ấy viết rằng việc tăng phần thưởng khối, với sự giảm dần theo thời gian, sẽ tránh được lạm phát dài hạn trong khi cho các thợ mỏ “thời gian để sử dụng lại/bán phần cứng của họ một cách đúng mực”.

Cộng đồng phản ứng   

Một cuộc bỏ phiếu trên Reddit phụ r/Ethereum hiện cho thấy đa số ủng hộ việc triển khai EIP 3368.   

Tuy nhiên, những bình luận được ủng hộ nhiều nhất lại đưa ra một câu chuyện khác. Một người dùng gọi đề xuất mới là động thái được thúc đẩy bởi lòng tham. Đặc biệt là khi xem xét việc tăng phần thưởng khối gần đây lên hai Ether.

“6 tháng trước, phần thưởng tính phí là khoảng 0,75 eth. Bây giờ là 2-2,5. Bạn mong đợi tôi tin rằng trong 6 tháng nữa, các thợ đào đã hoàn toàn phụ thuộc vào việc tăng 300% phí kiếm được trên mỗi khối và việc khai thác sau EIP-1559 sẽ là vô giá trị?”   

Một người khác ví nó giống như cai sữa cho một người nghiện ma túy bằng nhiều loại thuốc hơn để giúp họ cuối cùng bỏ thói quen.   

Cả thợ mỏ và nhà phát triển đều không lùi bước vào thời điểm này. Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến ngày 1 tháng 4, thời gian không còn nhiều cho một giải pháp.

 

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan