15:40 04-02-2021 261 lượt xem

Mary hard fork sẽ đưa Cardano (ADA) tiến gần hơn một bước với các hợp đồng thông minh trên Goguen   

Mary hard fork sẽ đưa Cardano (ADA) tiến gần hơn một bước với các hợp đồng thông minh trên Goguen   

Mary, một trong hai hard fork được thiết lập để chuyển đổi Cardano từ Shelley sang Goguen, diễn ra vào ngày 3 tháng 2 lúc 20:00 UTC. Hard fork được mong đợi từ lâu cuối cùng sẽ mang lại hỗ trợ tài sản gốc cho Cardano, một động thái sẽ mở khóa tài chính phi tập trung trên mạng lưới này. 

Hỗ trợ tài sản gốc sẽ đến với Cardano testnet vào cuối ngày hôm nay   

The Mary hard fork là một bản nâng cấp lớn mở ra một thế giới cơ hội hoàn toàn mới cho cả cộng đồng Cardano cũng như các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng blockchain. Điều này sẽ chuyển đổi hiệu quả testnet Cardano thành một mạng lưới đa tài sản thực sự, cho phép người dùng phát hành và phân phối token của riêng họ trên blockchain Cardano.   

Vào cuối tháng 2, bản nâng cấp tương tự sẽ được triển khai cho mainnet Cardano, mở khóa chức năng hợp đồng thông minh của blockchain. 

Điều gì làm cho các token gốc trên Cardano trở nên khác biệt?   

Không giống như các mạng blockchain khác, xử lý việc phát hành token thông qua các hợp đồng thông minh, Cardano xử lý mã hóa tự nhiên. Điều này có nghĩa là logic đằng sau việc phát hành token trên Cardano dựa trên chính sổ cái Cardano, loại bỏ nhu cầu xây dựng các lớp bổ sung phần đầu blockchain.   

Các token do người dùng xác định trên Ethereum, được tạo theo tiêu chuẩn ERC-20 và ERC-721, về cơ bản khác với ETH. Mặt khác, Cardano hỗ trợ token do người dùng xác định nguyên bản, có nghĩa là không cần thêm mã tùy chỉnh trên đầu trang của blockchain.

Ngoài ra, nó cũng cho phép các tài sản đó hoạt động gần chính xác như ADA, tiền tệ gốc của blockchain. Sự khác biệt duy nhất giữa bất kỳ token nào được phát hành trên Cardano và ADA là các token có thể bị phá hủy và chỉ ADA mới có thể được sử dụng cho phí dịch vụ, phần thưởng và tiền gửi.   

Thực tế là các tài sản gốc trên Cardano được tích hợp vào sổ cái được thiết lập để cách mạng hóa tài chính phi tập trung. Trên Cardano, các giao dịch giữa các token và tài sản gốc không phải chịu phí thực hiện, làm cho các ứng dụng DeFi có giá cả phải chăng hơn nhiều.   

IOHK tin rằng việc cung cấp các token mà không có các lỗ hổng vốn có của các hợp đồng thông minh được mã hóa tùy chỉnh có thể khiến chúng trở nên rất thú vị đối với các tổ chức và doanh nghiệp đang muốn khám phá công nghệ blockchain.

 

Nguồn: cryptoslate.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan