12:05 21-12-2020 213 lượt xem

Musk thăm dò về việc chuyển đổi “các giao dịch lớn” sang Bitcoin

Musk thăm dò về việc chuyển đổi “các giao dịch lớn” sang Bitcoin

Elon Musk đã thăm dò về việc chuyển đổi “các giao dịch lớn” trong bảng cân đối kế toán của Tesla Inc sang Bitcoin trên Twitter với Michael Saylor, một trong những doanh nhân nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử.

Trong một loạt các bình luận qua lại, Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy Inc đã khuyến khích tỷ phú sản xuất xe điện này chuyển đổi tất cả đô la Mỹ hiện có sang Bitcoin.

Trong tweet của mình hôm chủ nhật, Saylor nói thêm: “Các công ty nằm trong danh sách S&P 500 sẽ theo chân anh và đưa tài sản kỹ thuật số này lên 1 nghìn tỷ đô la.” 

Buổi trao đổi này diễn ra sau khi Musk đăng tải một bức ảnh gợi ý rằng mình đang bị cuốn hút bởi Bitcoin, đồng tiền có giá trị tăng gấp ba lần trong năm nay.

"Liệu những giao dịch lớn như vậy có khả thi hay không?" Musk đã tweet để đáp lại Saylor. Trong các tweet trả lời, Saylor cũng như nhiều người đều nói là “Có”. Giám đốc điều hành của Microstrategy cho biết ông đã mua hơn 1,3 tỷ đô la Bitcoin và rất vui lòng chia sẻ playbook (sách chiến lược) của ông cho Musk dưới hình thức offline.

Sự tăng vọt của Bitcoin lên mức cao kỷ lục đã khiến các nhà đầu tư phải chạy đua phục hồi   - ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ phải trả một mức giá cao. Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, khi mà đồng tiền điện tử lớn nhất tăng vọt lên trên mức 23.000 đô la lần đầu tiên trong tuần này thì đã đẩy giá của 10 Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise cao hơn 650% so với giá trị nó nắm giữ.

Hôm nay, Tesla chuẩn bị bắt đầu giao dịch với tư cách là thành viên của Chỉ số S&P 500. Cổ phiếu công ty đã tăng gấp 8 lần trong năm nay. Điều này giúp tài sản của Musk tăng thêm 140 tỷ USD, nâng  tổng tài sản ròng lên 167 tỷ USD, và trở thành người giàu thứ hai thế giới theo Bloomberg Billionaires Index.

Nguồn: bloomberg.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan