10:39 04-01-2021 282 lượt xem

New York phê duyệt đồng stablecoin đầu tiên được niêm yết dưới dạng đồng Yên Nhật Bản

New York phê duyệt đồng stablecoin đầu tiên được niêm yết dưới dạng đồng Yên Nhật Bản

Sở dịch vụ tài chính New York đã phê duyệt stablecoin đầu tiên được niêm yết bằng đồng Yên Nhật Bản trên thị trường Hoa Kỳ. Cơ quan quản lý đã cấp quyền cho GMO-Z.com Trust Company Inc. để phát hành đồng stablecoin GYEN trong phạm vi bang. 

Trong một thông cáo báo chí, Linda Lacewell, giám đốc điều hành NYDFS đã thông báo rằng doanh nghiệp “được phép phát hành, quản lý và mua lại các đồng stable được chốt bằng đồng Yên Nhật và các đồng stablecoin đươc chốt bằng đồng đô la Mỹ tại New York. Đồng stablecoin Yên Nhật sẽ là đồng tiền đầu tiên được phát hành ra công chúng 

NYDFS cũng chấp thuận việc phát hành ZUSD, một dạng đồng stablecoin được hỗ trợ bằng đồng stablecoin được phát triển bởi cùng một doanh nghiệp. GMO-Z là công ty con của tập đoàn IT khổng lồ có trụ sở ở Tokyo GMO Internet, một doanh nghiệp có chuyên môn về cơ sở hạ tầng Internet, truyền thông trực tuyến và giải trí di động. 

GMO-Z trở thành doanh nghiệp thứ 27 nhận được giấy phép BitLicense cho phép các doanh nghiệp tiền tệ kỹ thuật số hoạt động trong phạm vi bang New York. Theo Lacewell, đây là một phần nỗ lực của NYDFS để luôn đi đầu trong đổi mới. Điều lệ gần đây nhất đặc biệt quan trọng vì đồng stablecoin ngày càng có ý nghĩa ngày càng có ỹ nghĩa trong ngành tiền số.  

Ken Nakamura, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành GMO-Z nhận định: “Chúng tôi đang đổi mới với động thái phát hành stablecoin đầu tiên được quy định bằng JPY, được nhiều người coi là tài sản trú ẩn an toàn. Nhưng chúng tôi cũng là những người tiên phong và sáng tạo trong không gian này, những người hình dung ra việc xây dựng các ứng dụng mới của công nghệ blockchain để biến đổi mối quan hệ của chúng tôi với các dịch vụ tài chính truyền thống.”

GMO-Z bắt đầu phát triển đồng GYEN vào tháng 10 năm 2018, nhắm mục tiêu vào giao dịch tiền điện tử xuyên biên giới. Nó ra mắt đồng stablecoin trên nền tảng Ethereum một năm sau đó. Doanh nghiệp cũng tham gia vào lĩnh vực trao đổi tiền điện tử và khai thác phần thưởng khối. GMO cũng tuyên bố vận hành nền tảng giao dịch trực tuyến lớn nhất thế giới.  

Lĩnh vực stablecoin đã đạt được rất nhiều sức hút trong những năm gần đây. Trong khi Ethereum là blockchain mà các nhà phát triển stablecoin sử dụng nhiều nhất, thì Bitcoin SV hiện đang nổi lên như một giải pháp thay thế tốt hơn. Vào tháng 9, USDC đã trở thành stablecoin đầu tiên trên chuỗi khối Bitcoin sau sự hợp tác giữa RelayX và Run.   

Sự gia tăng của stablecoin đã thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý trên toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, một nhà lập pháp gần đây đã đề cập đến Đạo luật ỔN ĐỊNH nhằm coi các nhà phát hành stablecoin là ngân hàng. Đạo luật yêu cầu các tổ chức phát hành này phải có điều lệ ngân hàng và sự chấp thuận của Cục Dự trữ Liên bang sáu tháng trước khi bắt đầu hoạt động.

Nguồn: coingeek.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan