13:28 04-03-2021 959 lượt xem

NFT của 100 nghệ sĩ bán hết hàng trong vài phút, tăng giá gấp 7 lần trong 24 giờ

NFT của 100 nghệ sĩ bán hết hàng trong vài phút, tăng giá gấp 7 lần trong 24 giờ

Các tác phẩm nghệ thuật NFT phiên bản giới hạn đã được bán với giá cao hơn hàng nghìn so với giá gốc. Họ kết hợp tác phẩm của 100 nghệ sĩ vẫn chưa tham gia lĩnh vực này.

Một NFT bao gồm 100 tác phẩm riêng lẻ từ 100 nghệ sĩ khác nhau đã được bán hết trong vòng vài phút trên nền tảng Rarible, thu được gần 89.000 đô la. (hình)

Mặc dù số tiền bán được còn cách mức kỷ lục khá xa, nhưng điều đáng chú ý ở đây đó là sự hợp tác hàng loạt đã được hình thành thông qua một mã token không thể thay thế riêng lẻ (hoặc NFT).

Người phụ trách NFT “Loopify” nói với Cointelegraph rằng công việc được lấy cảm hứng từ những hạn chế mà các nghệ sĩ ít nổi tiếng hơn đang phải đối mặt trong việc quản lý và bán NFT của riêng họ ví dụ như phí gas cao, hiểu biết hạn chế về công nghệ và ít khả năng hiển thị.

“Ý tưởng chính đằng sau đó là tôi đã chọn rất nhiều nghệ sĩ có chung một rào cản lớn là "phí đúc tiền". Sự kết hợp này cho phép họ theo đuổi việc tạo NFT.”

Được tạo trên nền tảng NFT Rarible, Loopify ban đầu đã liệt kê 150 phiên bản với giá 0,3 ETH (tương đương 475 đô la) cho mỗi phiên bản vào ngày 3 tháng 3. Chưa đầy 24 giờ sau, các phiên bản đã tăng giá trị gần 7 lần và giao dịch ở mức 2 ETH,  với phiên bản đắt tiền nhất hiện được “Artist” niêm yết ở mức 4 ETH, cao hơn 13 lần so với giá ban đầu.

Trong khi danh tính của tất cả 100 nghệ sĩ vẫn chưa được tiết lộ, Loopify tiết lộ bộ sưu tập bao gồm tác phẩm của Vexx, người có kênh YouTube có gần ba triệu người đăng ký và một phần tư tỷ lượt xem, nói thêm:

“Chúng tôi có một vài nghệ sĩ lớn và một nghệ sĩ mới đối với NFT”

Số tiền huy động được sẽ được chuyển thành stablecoin USDC trước khi được chia đều cho các nghệ sĩ. Loopify được giải thích thêm quá trình này cho phép các nghệ sĩ bước vào không gian và gặt hái phần thưởng mà không cần phải trả phí gas hoặc hiểu công nghệ đằng sau NFT.

Enjin tăng tốc

Enjin, người có nhóm tạo ra token ERC-1155 hay token bán thay thế, cũng đang giải quyết rào cản phí gas cho các nghệ sĩ NFT sắp tới. Dự án vừa công bố kế hoạch phát hành giải pháp mở rộng quy mô mới có tên JumpNet sẽ sử dụng token ERC-1155, cho phép người dùng tạo và chuyển token trên nhiều chuỗi mà không tính phí gas.

Enjin - CTO  của Witek Rodmoski - giải thích rằng, "Những công nghệ này cho phép các nhà phát triển tiếp cận người dùng phổ thông và có những trải nghiệm hiện đại mà không phải lo lắng về chi phí kinh doanh không thể đoán trước do phí gas." Ông còn bổ sung thêm:

“JumpNet là mạng cầu nối tốc độ cao cho phép người sáng tạo phân phối hàng ngàn NFT miễn phí. Các token trên JumpNet có thể nhảy giữa mạng Ethereum hoặc Efinity (đường cao tốc NFT sắp tới của chúng tôi) khi Efinity ra mắt vào cuối năm nay ”.

Mặc dù giai đoạn một sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 4 và sẽ hỗ trợ khai thác và giao dịch NFT miễn phí trên Ethereum, nhưng phải đến giai đoạn thứ hai Efinity thì mới hỗ trợ “tài sản từ bất kỳ  blockchain”.

Sự quan tâm đến NFT đã tăng cao trong tuần này, với Banksy, Grimes, Paris Hilton và Deadmau5 tham gia vào hoạt động này.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan