10:30 03-02-2021 226 lượt xem

Ngân hàng Colombia hợp tác với các sàn giao dịch để thí điểm tiền điện tử

Ngân hàng Colombia hợp tác với các sàn giao dịch để thí điểm tiền điện tử

Các ngân hàng Colombia đang thiết lập liên minh với một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của quốc gia để làm việc cùng nhau trong thí điểm giao dịch tiền điện tử.

Theo Semana, trong thí điểm này, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ hợp tác với ngân hàng để kiểm tra cách các tổ chức tài chính có thể sử dụng tiền điện tử để thực hiện các giao dịch - và liệu nó có thực sự có thể tăng tốc độ thanh toán và cải thiện hiệu quả hay không.

Thí điểm sẽ diễn ra theo cơ chế sandbox mới được xây dựng - đây là sản phẩm trí tuệ của Financial Superintendence (Superintendencia Financiera hoặc Superfinanciera), một trong những cơ quan quản lý tài chính hàng đầu Colombia.

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đều được hợp tác với các ngân hàng hàng đầu của quốc gia: Banco de Bogotá làm việc với Bitso và Buda, Bancolombia kết hợp với chi nhánh Gemini ở Colombia. Trong khi đó, sàn giao dịch Binance tại Colombia hợp tác với ngân hàng Davivienda và công ty fintech Powwi.

Neobank Movii sẽ hợp tác với Panda và Bitpoint, trong khi nhà cung cấp dịch vụ tài chính Coltefinanciera sẽ hợp tác với Obsidiam, cùng với đó, các công ty tài sản kỹ thuật số Coink và Banexcoin sẽ hợp tác cùng nhau.

Các công ty sẽ bắt đầu thử nghiệm kéo dài trong một năm. Superintendence cảnh báo rằng các đối tác trao đổi “phải thực hiện trách nhiệm giải trình khi đưa ra quyết định mua và bán các loại tiền điện tử”. Cơ quan này cũng nói thêm rằng trong một ngân hàng thông thường, sử dụng “tiêu chuẩn cao” là cần thiết để áp dụng cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Kế hoạch thí điểm theo cơ chế sandbox đã được vạch ra vào năm ngoái trong một sắc lệnh do tổng thống Colombia ban ra.

 

Nguồn: cryptonews.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan