12:20 08-12-2020 367 lượt xem

Ngân hàng Đức ra mắt quỹ điện tử về tài sản số

Ngân hàng Đức ra mắt quỹ điện tử về tài sản số

Quỹ tài sản số I của Hauck & Aufhäuser sẽ chiếm 85% tổng giá trị thị trường tiền điện tử. 

Ngân hàng tư nhân của Đức Hauck & Aufhäuser đã ra mắt quỹ điện tử đầu tiên của mình, quỹ tài sản số I HAIC, ra mắt vào ngày 1/1/2021. 

Theo báo cáo trên FundView, nhà sáng lập, cộng tác cùng công ty tài chính công nghệ Kapilendo Berlin, mục tiêu hướng đến các nhà đầu tư tổ chức và bán tổ chức muốn đầu tư vào dự án tài sản số, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Stellar (XLM). 

Quỹ sẽ theo đuổi chiến lược đầu tư thụ động, với tỉ lệ tiền điện tử dựa vào vốn hoá thị trường và các tiêu chuẩn khác. Theo doanh nghiệp, dự án này chiếm 85% tổng giá trị thị trường tiền điện tử. 

Tiền đầu tư tối thiểu vào dự án là 200,000 EUR ($242,000), không giới hạn về thời gian đăng ký và phí duy trì tổng cho quỹ là 2.05% tổng số vốn trong quỹ. 

Kapilendo sẽ đóng vai trò như cơ quan lưu ký tiền điện tử trong khi Hauck & Aufhäuser chịu trách nhiệm cho việc quản lý quỹ. Thành viên ban quản trị Holger Sepp giải thích rằng sự quan tâm của các tổ chức đối với tiền điện tử đang ngày một tăng mạnh: 

“Chúng ta đều đang nhận thấy rằng tài sản điện tử và tiền điện tử đang ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư tổ chức. Với sự ra mắt quỹ điện tử đầu tiên của chúng tôi, cùng với Kapilendo, chúng tôi đã tạo ra một phương tiện đầu tư mới về các loại tài sản tiền điện tử đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và các yêu cầu nghiêm ngặt của Hauck & Aufhäuser.” 

Theo Cointelegraph báo cáo tuần trước, công ty con về tài sản kỹ thuật số NYDIG của Stone Ridge gần đây đã huy động được 150 triệu đô la Mỹ trong hai dự án đầu tư tiền điện tử. 

Mặc cho sự từ chối chấp nhận Bitcoin ETF của SEC, thậm chí ngày càng có nhiều phương tiện cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: BTC, ETH, blockchain
Bài viết liên quan